HLV trưởng Thái Lan có thể không được dự vòng loại World Cup 2022

HLV Sirisak Yodyardthai có thể sẽ không được dẫn dắt ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vì thiếu bằng cấp chuyên nghiệp theo quy định của FIFA.

LĐBĐ Thái Lan mới đây đã bổ nhiệm ông Sirisak Yodyardthai giữ chức HLV trưởng của ĐTQG Thái Lan và chiến dịch đầu tiên của vị HLV này là giải giao hữu King’s Cup 2019 sắp diễn ra vào tháng 6 này. Dù đã được bổ nhiệm dẫn dắt ĐTQG Thái Lan, nhưng HLV Sirisak Yodyardthai có thể bị AFC không cho tham dự World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhà chiến lược gia Thái Lan này hiện thiếu bằng HLV chuyên nghiệp của FIFA và theo quy định không được phép dẫn dắt cấp ĐTQG tham dự các giải đấu quốc tế.

HLV trưởng Thái Lan có thể không được dự vòng loại World Cup 2022

Ông Sirisak Yodyardthai có thể không được dẫn dắt ĐTQG Thái Lan do thiếu bằng cấp của FIFA.

Để được cấp bằng HLV chuyên nghiệp của FIFA, mỗi HLV sẽ phải tham gia một khóa học bao gồm 4 học phần. Khi vòng loại World Cup 2022 khởi tranh, ông Sirisak Yodyardthai cũng sẽ chỉ hoàn thành được 2 học phần và không đủ điều kiện để được cấp bằng HLV chuyên nghiệp. Nếu kịch bản này xảy ra, ĐTQG Thái Lan sẽ cần có một HLV trưởng mới.

Tờ báo Thái Lan Siam Sports đăng tải, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang cố gắng giải quyết vấn đề của HLV Sirisak Yodyardthai

“Nếu có thể, chúng tôi sẽ cố gắng đàm phán với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Nếu AFC cho phép, chúng tôi sẽ vẫn trao cơ hội dẫn dắt ĐTQG Thái Lan cho ông Sirisak Yodyardthai. Tuy nhiên, quá trình đàm phán sẽ mất thời gian vì đây là luật đã được bóng đá thế giới quy định”, lãnh đạo FAT cho biết.

Cũng theo nguồn tin từ Siam Sports, FAT đang tiếp tục tìm kiếm ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng ĐTQG, để sẵn sàng cho trường hợp không thể thỏa thuận với AFC về trường hợp HLV Sirisak Yodyardthai. Việc không thể ổn định được bộ máy ban huấn luyện chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới phong độ và thành tích thi đấu của ĐTQG Thái Lan trong các giải đấu quốc tế sắp tới.

Nguồn: QĐND Online