Hướng tới VL 2 châu Á 2019: U16 nữ Việt Nam bước vào giai đoạn nước rút

Chỉ còn 16 ngày vòng loại thứ 2 giải bóng đá U16 nữ châu Á 2019 sẽ chính thức khởi tranh tại thủ đô Viêng Chăn (Lào). Đội tuyển U16 nữ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Mai lan đang tích cực tập luyện để chọn điểm rơi phong độ tốt nhất cho giải đấu này.

Sau dịp nghỉ Tết nguyên đán Kỉ Hợi 2019, các cầu thủ đã tập trung trở lại vào ngày 8/2 vừa qua (mùng 4 Tết) để khẩn trương bước vào giai đoạn nước rút, hoàn thiện đội hình thi đấu. HLV trưởng Mai Lan cho biết khoảng 6 ngày nghỉ Tết cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thể lực và gián đoạn quá trình tập luyện của các cầu thủ, vì vậy Ban huấn luyện đã đưa ra giáo án với các bài tập để các cầu thủ lấy lại trạng thái vận động. “Nhìn chung, qua tuần đầu tập luyện tích cực sau Tết, tình hình sức khỏe các cầu thủ ổn định và chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu sắp tới”, HLV Mai Lan cho biết.

Về lực lượng, đội tuyển U16 nữ Việt Nam tiếp tục được bổ sung thêm 2 tiền vệ từ đội dự tuyển trẻ Quốc gia Nguyễn Thị Huyền và Hồ Thị Thanh Trúc nâng tổng số vận động viên lên 27. HLV trưởng Mai Lan cũng cho biết kế hoạch tập luyện của đội cũng có sự điều chỉnh. Theo đó, thay vì di chuyển vào TP Hồ Chí Minh tập huấn trước khi sang Lào tham dự giải, thầy trò HLV Mai Lan sẽ tiếp tục đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để thi đấu giao hữu với những “quân xanh” chất lượng, trong đó có 2 trận đấu tập với đội tuyển U19 nữ Việt Nam cũng đang đóng quân tại đây chuẩn bị cho VL 2 châu Á 2019, cụ thể:

– Ngày 19/2: đá tập với U19 nữ Hà Nam (tại Hà Nam)

– Ngày 21/2: đá tập với U19 nữ Việt Nam (tại Hà Nội)

– Ngày 23/2: đá tập với U19 nữ Việt Nam (tại Hà Nội)

– Ngày 26/2: đá tập với U16 nữ Hà Nội (tại Hà Nội)

Cũng trong tuần tới (từ 18 đến 24/2), ngoài các trận đấu giao hữu, HLV Mai Lan tiếp tục dành thời gian để sửa lại vấn đề kỹ thuật di chuyển khối đội hình và khả năng dứt điểm. Dự kiến, ngày 28/2 tới, toàn đội sẽ chính thức lên đường sang thủ đô Viêng Chăn (Lào) bước vào tham dự vòng loại thứ 2 giải U16 nữ châu Á 2019 (3/3 đến 7/3).

>>>LỊCH THI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM