Huỳnh Như: “Sẽ cố gắng không phụ sự kỳ vọng người hâm mộ…”

Ngay sau trận chung kết cùng CLB TP Hồ Chí Minh I lần thứ 3 liên tiếp đăng quang tại giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2022, Huỳnh Như đã chia sẻ về kế hoạch cá nhân, cũng là tin vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi cô chính thức sang Bồ Đào Nha ngày 22/8 để thi đấu cho câu lạc bộ mới (CLB Lank).

– Bạn có thể chia sẻ cảm xúc ngay lúc này khi vừa cùng toàn đội giành chức Vô địch giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2022?

Huỳnh Như: Hiện tại Như đang rất hạnh phúc. Trước trận đấu, toàn đội đã động viên Như rất nhiều. Bản thân Như cũng hứa với toàn đội sẽ thi đấu thật tốt như món quà để chia tay tất cả mọi người, trước khi sang Bồ Đào Nha.

– Như có thể tiết lộ lý do sang Bồ Đào Nha vào thời điểm này, khi mà Giải Nữ Cúp  Quốc gia 2022 vừa kết thúc và lượt đi giải bóng đá Nữ VĐQG 2022 sẽ khởi tranh?

Huỳnh Như: Như mọi người cũng biết, hiện nay lực lượng của CLB TP Hồ Chí Minh I đang gặp rất nhiều khó khăn. Đồng đội của Như là Chương Thị Kiều cũng chuẩn bị phẫu thuật điều trị chấn thương. Chính vì vậy, Như muốn trước khi mình sang Bồ Đào Nha, giúp toàn đội vượt khó khăn, mong toàn đội có thêm động lực nhiều hơn để tiếp tục thi đấu tốt ở những chặng đường sắp tới.

Huỳnh Như thi đấu trận chung kết, dành tặng đồng đội CLB TP Hồ Chí Minh I trước khi lên đường sang Bồ Đào Nha

– Như có thể chia sẻ về phong độ của bản thân trong trận chung kết Giải Nữ Cúp vừa rồi về vấn đề thể lực?

– Huỳnh Như: Đúng vậy, Như cũng mới tham gia giải Nữ Cúp Quốc gia 2022 từ trận cuối vòng bảng vừa rồi do trước đó Như bận một số công việc không tham gia được, nên vấn đề thể lực ít nhiều cũng có ảnh hưởng.

– Là cầu thủ nữ đầu tiên của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu, bản thân Như có đặt mục tiêu gì không?

Huỳnh Như: Như là cầu thủ nữ đầu tiên ra nước ngoài thi đấu nên chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, mục tiêu của Như là phải cố gắng nhiều hơn để thế giới biết đến bóng đá nữ Việt Nam. Như có một ước mơ Việt Nam sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn, có thêm nhiều đội bóng nữ tham gia các giải bóng đá trong nước.

– Đến một môi trường mới thi đấu khi bản thân đã khẳng định giá trị của mình ở Việt Nam, Như có coi đây là một thử thách đối với bản thân?

Huỳnh Như: Môi trường nào cũng có khó khăn, bản thân Như khi bắt đầu chơi bóng ở Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, Như đã xác định và đang rất sẵn sàng, rất hào hứng cũng như quyết tâm vượt qua khó khăn.

– Là một cầu thủ đã giành được nhiều tình cảm của người hâm mộ, cá nhân Như có bất kì áp lực gì lúc nào không?  

Huỳnh Như: Để dành được tình cảm của người hâm mộ là điều đáng quý và trân trọng. Như mọi người cũng biết, một số cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn. Mọi người cũng khuyên Như rút kinh nghiệm từ các cầu thủ nam để thành công hơn. Bản thân Như mong muốn hình ảnh của Như cũng như bóng đá nữ Việt Namsẽ ngày càng vươn xa, sau này Việt Nam sẽ có thêm nhiều cầu thủ nữ được xuất ngoại thi đấu và ngày càng phát triển hơn.

– Cảm ơn Như, chúc bạn có chuyến đi thành công.   

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM