Huỳnh Như: Tin tưởng toàn đội sẽ giành được tấm vé vào Bán kết

Nhằm duy trì trạng thái tập luyện và thi đấu tốt nhất cho các cầu thủ, sáng nay HLV Mai Đức Chung tiếp tục cho các học trò quay lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT nữ Philippines.

  07/05/2023 16:15:59

Buổi tập sáng nay của ĐT nữ Việt Nam diễn ra tại sân tập của trường cấp ba Chbar Ampov. Thời tiết tại Phnom Penh tiếp tục duy trì nền nhiệt cao, nhưng nhìn chung tinh thần của các cầu thủ vẫn rất hăng hái và tích cực tập luyện.

Nói về điều này, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Ban huấn luyện cũng tập cho toàn đội quen thời tiết tại khung giờ thi đấu 15h00. Buổi đầu thì cũng khá là khó khăn để điều chỉnh nhịp thở nhưng dần dần đội cũng quen. Sau trận đấu vừa qua thì hiện tại toàn đội đã thích nghi”.

Chia sẻ về trận đấu với ĐT nữ Myanmar chiều qua (6/5), tiền đạo sinh năm 1991 nói: “Hôm qua thời tiết cũng khá nóng, trong 30 phút đầu, toàn đội thi đấu tốt nhưng đến những phút cuối hiệp thì hơi bị ngộp nên để đội bạn gỡ hoà. Sang đến hiệp hai, với sự chỉ đạo của Ban huấn luyện, đội đã lấy lại tinh thần và thi đấu tốt hơn”.

Đối thủ tại lượt đấu cuối cùng tại vòng bảng SEA Games 32 của thầy trò HLV Mai Đức Chung là ĐT nữ Philippines. Đây là đội bóng có thể hình tốt với nhiều cầu thủ nhập tịch. “Philippines là đối thủ mà đội đã từng thi đấu, cũng đã từng thắng và từng thua. Trận sắp tới toàn đội sẽ cố gắng tập trung và quyết tâm để đạt kết quả tốt nhất. Kinh nghiệm của Như khi thi đấu với các cầu thủ cao to và có sức mạnh tốt là không đứng quá gần và cố gắng kiểm soát bóng tốt”, Huỳnh Như nói về đối thủ ở trận đấu ngày 9/5 tới đây.

ĐT nữ Việt Nam sẽ có hai ngày chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT nữ Philippines. Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam đang tạm giữ ngôi đầu bảng A với 6 điểm sau hai trận đấu.