Huỳnh Như: Tôi đã mất ngủ…

Trưa nay, đội tuyển bóng đá nữ chia tay Campuchia lên đường về nước với tấm HCV SEA Games lần thứ tư liên tiếp. Trước giờ lên đường, tiền đạo Huỳnh Như đã dành thời gian chia sẻ về hành trình cùng đồng đội gặt hái kỳ tích tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

  16/05/2023 14:43:31

Tôi quá vui và hạnh phúc khi ĐTVN bảo vệ thành công HCV

PV: Xin chào Huỳnh Như, đội tuyển nữ Việt Nam giành HCV SEA Games lần thứ 4 liên tiếp, cảm xúc của bạn bây giờ thế nào?

Huỳnh Như: Tôi cũng không biết cảm xúc của mọi người như thế nào, nhưng thực sự thì đêm qua tôi không thể ngủ được. Một phần tôi mệt quá, bị kiểm tra doping nữa nhưng chủ yếu vẫn vì tôi quá vui và hạnh phúc khi đội tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games 32.

– Ở trận chung kết, đội tuyển nữ Việt Nam ghi bàn sớm, điều này đã đem lại lợi thế cho chúng ta để lần thứ 4 liên tiếp vô địch SEA Games?

– Tôi nghĩ rằng khi tôi ghi bàn thắng mở tỉ số cũng chưa có gì chắc chắn đâu. Đội tuyển nữ Myanmar thua Thái Lan đến 2 bàn nhưng rồi sau đó họ ghi 4 bàn và lật ngược thế cờ. Họ là đội bóng rất khó chịu. Đó là bài học cho chúng tôi. Tôi liên tục nói với đồng đội rằng phải tập trung. Có bàn thắng thì càng phải tập trung để bảo vệ thành quả của mình.

– Khi Thuý Nga chấn thương và rời sân, cảm giác rằng đội tuyển nữ Việt Nam càng quyết tâm hơn?

– Thực sự không ai muốn nhìn thấy đồng đội đau đớn như vậy. Khi nhìn thấy Nga ngã xuống và tỏ vẻ đau đớn, tôi cũng hiểu rằng chấn thương này không hề nhẹ. Lúc đó, tôi và toàn đội thực sự rất lo lắng, nhưng tôi khích lệ toàn đội hãy nhìn vào đó. Đội tuyển nữ Myanmar rất mạnh mẽ, x đội tuyển nữ Việt Nam phải quyết liệt hơn đối phương.

– Đội tuyển nữ Việt Nam rất hiểm khi để thua một trận đấu ở vòng bảng SEA Games, bạn nghĩ gì về điều này?

– Khi mà thua đội tuyển nữ Philippines, chúng tôi thực sự rất khó chịu, mình không xứng đáng phải nhận trận thua như vậy. Đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều cơ hội và lại không tận dụng được. Trận thua này gây ra nhiều tiếc nuối. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm. Từ trận đấu như vậy, chúng tôi có sự chuẩn bị tốt hơn cho bán kết và chung kết.

– Đó là trận đấu mà HLV Mai Đức Chung phản ứng mạnh mẽ khác với bình thường. Ông Chung đã nói điều gì với cầu thủ?

– HLV Mai Đức Chung luôn rất nghiêm khắc trong trận đấu, nhưng bên ngoài thì bác luôn ân cần quan tâm với cầu thủ. Bóng đá thì luôn có sai lầm, bác có thể la chúng tôi trên sân nhưng khi trận đấu kết thúc thì bác vẫn luôn ân cần và nhắc nhở, động viên để chúng tôi chơi tốt hơn.

– Lần này, Huỳnh Như trở về từ châu Âu, Huỳnh Như có thể cảm nhận được kì vọng và áp lực cho mình?

– Khi Huỳnh Như từ Bồ Đào Nha trở về, tôi thực sự có nhiều áp lực trước khi tham dự SEA Games 32. Tôi hiểu rằng mọi người sẽ kì vọng vào Huỳnh Như rất nhiều. Đó là tình cảm mọi người và đó cũng là động lực cho tôi quyết tâm hơn để bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games.