Kết quả bốc thăm môn Bóng đá nam và Bóng đá nữ SEA Games 32

Chiều 5/4, tại Phnom Penh, Campuchia, BTC SEA Games 32 đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự môn Bóng đá nam và Bóng đá nữ.

Trước khi tiến hành bốc thăm chia bảng, BTC đã công bố nguyên tắc bốc thăm và phân nhóm hạt giống.

Ở môn Bóng đá nam, ĐT U22 Việt Nam với thành tích đương kim vô địch nên ở nhóm 1 cùng với chủ nhà Campuchia. Nhóm 2 gồm Thái Lan và Indonesia. Nhóm 3 gồm Malaysia, Myanmar. Nhóm 4 gồm Singapore, Philippines và nhóm 5 gồm Lào, Timor Leste. ĐT U22 Campuchia được ấn định ở vị trí A1, ĐT U22 Việt Nam ở vị trí B1. Sau đó, BTC thực hiện bốc thăm cho các vị trí từ A5 và B5 trở lên, tương ứng với các nhóm từ 5 đến 2. Kết quả, ĐT U22 Việt Nam cùng bảng đấu với Thái Lan (B2), Malaysia (B3), Singapore (B4), Lào (B5). Chủ nhà U22 Campuchia cùng bảng đấu với Indonesia (A2), Myanmar (A3), Philippines (B4), Timor Leste (A5).

Theo lịch thi đấu, bảng A môn bóng đá nam sẽ diễn ra từ ngày 29/4 tại SVĐ Morodok Techo, còn bảng B của U22 Việt Nam sẽ khởi tranh vào ngày 30/4 tại SVĐ Prince.

Ở môn Bóng đá nữ, cũng với nguyên tắc trên, BTC đã bốc thăm chia bảng cho 9 đội tuyển vào hai bảng A (5 đội) và B (4 đội). Cùng là hạt giống số 1, ĐT nữ Việt Nam được ấn định ở vị trí A1, chủ nhà Campuchia ở vị trí B1. Kết quả bốc thăm, đối thủ của ĐT nữ Việt Nam tại bảng A là Philippines, Myanmar, Malaysia và Indonesia. Bảng A là cuộc đua của chủ nhà Campuchia, Thái Lan, Singapore và Lào.

Các trận đấu của môn bóng đá nữ diễn ra từ ngày 2-15/5, trên sân RSN và Army Stadium.

Để chuẩn bị cho SEA Games 32, ĐT U22 Việt Nam dự kiến sẽ hội quân từ ngày 17/4 tới tại Bà Rịa- Vũng Tàu – địa điểm tập luyện có cơ sở vật chất rất tốt và điều kiện thời tiết khí hậu khá tương đồng với Campuchia. Ngày 26/4, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ lên đường sang nước bạn để bước vào hành trình bảo vệ tấm huy chương Vàng.

Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam sau khi kết thúc vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại Nhật Bản trước khi bước vào hành trình bảo vệ ngôi hậu tại đấu trường Đại hội thể thao khu vực.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM