Kết thúc khoá khóa học “Trại hè bóng đá Yamaha 2014” tại Hà Nội

5 tuần huấn luyện của 150 em nhỏ trong lứa tuổi U6, U8, U10 trong khuôn khổ “Trại hè bóng đá Yamaha 2014”  từ 09/06/2014 đến 12/7/2014 tại Hà Nội đã kết thúc thành công. 

14/07/2014 09:27:56

Theo đánh giá của các HLV, tất cả các học viên đã có sự tiến bộ rõ rệt từ kỹ thuật, thể lực cá nhân, tư duy chơi bóng, tinh thần đồng đội và tìm thấy niềm vui trong môn bóng đá. Trại hè bóng đá Yamaha là hoạt động chính nằm trong chương trình “Yamaha – Vì tương lai bóng đá Việt Nam” được Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam liên tục thực hiện từ năm 2007 đến nay như một cam kết lâu dài của Yamaha Motor Việt Nam vì một nền bóng đá Việt Nam phát triển bền vững và toàn diện.

Các học viên được đánh giá đã có sự tiến bộ rõ rệt từ kỹ thuật, thể lực cá nhân, tư duy chơi bóng, tinh thần đồng đội

Trong 5 tuần học, các em được các giảng viên đến từ Nhật Bản và các giảng viên Việt Nam đào tạo bóng đá theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được chú trọng phát triển cả về thể chất và tinh thần phù hợp từng lứa tuổi U6, U8, U10, giáo dục kỹ năng sống để từ đó định hướng và bồi dưỡng ước mơ hướng tới tương lai. Tại Trại hè, các học viên được thực hành những bài tập về  kỹ thuật cơ bản về bóng đá, rèn luyện khả năng tập chung; tôi luyện sự nhanh nhẹn và khả năng phản xạ nhanh và tinh thần đồng đội. Các chuyên gia bóng đá Nhật Bản, đứng đầu là ông Masakuni Yamamoto, HLV trực tiếp Hiroyoshi Yamamoto, Watanabe Ken và các huấn luyện viên Việt Nam gồm Nguyễn Hồng Sơn, Đặng Phương Nam, Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Thị Ngọc Châm, Lưu Danh Minh, Nguyễn Mai Lan, Nguyễn Gia Lưu đã tận tình hướng dẫn các em trong suốt 5 tuần huấn luyện.

Ông Ono Masaru – Tổng giám đốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam (hàng cuối, bên phải) và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trao chứng nhận cho các học viên

Ông Ono Masaru Tổng giám đốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam cho biết “Trong tình hình sản xuất kinh doanh của nền kinh tế nói chung và của ngành nói riêng gặp khá nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi đã và tiếp tục n lực để tiếp tục tổ chức sân chơi lành mạnh này. Có những học viên sống tại Hải Phòng, Hà Nam,Thái Bình hoặc sống tại những huyện ngoại thành Hà Nội như Đan Phượng, Phúc Thọ bắt xe về Hà Nội từ 4 đến 5h sáng, về tới nhà khi đã quá trưa nhưng đã tham dự đầy đủ các buổi học. Đó chính là nguồn động viên, khích lệ để chúng tôi tiếp tục trên con đường “Vì tương lai bóng đá Việt Nam””.           

Ông Hiroyoshi Yamamoto Chủ tịch CLB Azul Claro Nhật Bản, HLV chính phụ trách Trại hè bóng đá Yamaha cho biết: “Phát triển về thể chất và tinh thần phù hợp với độ tuổi của các em là một trong những mục tiêu chính của khóa học. Học viên năm nay có chất lượng đầu vào tốt, chịu khó lắng nghe và chăm chỉ luyện tập nên thành tích chung của các con rất tốt. Một số học viên rất có tố chất bẩm sinh, chịu khó luyện tập, có tư duy chơi bóng tốt. Các em bé nếu đang rèn luyện tại Nhật Bản cũng ở trong số nhân tố xuất sắc. Tôi tin chắc một số em học viên Trại hè bóng đá Yamaha 2014 sẽ có khả năng đóng góp cho nền bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam sau này”.

HLV Watanabe Ken (ngoài cùng bên phải) cùng các đồng sự đến từ Nhật Bản

HLV Watanabe Ken người thầy Nhật Bản gắn bó với các em trong suốt mùa hè qua cho rằng, ý thức kỷ luật, kỹ năng sống rất quan trọng trong việc định hướng để các em nhỏ trở thành công dân tốt. Trong môn thể thao mang tính đồng đội cao như bóng đá, ý thức kỷ luật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với các em nhỏ, định hướng suy nghĩ, hướng dẫn hành động để các em sống có nề nếp, kỷ luật thấy thoải mái, tự nguyện thực hiện là việc làm cần thiết. “Khi tham dự Trại hè bóng đá, chúng tôi khuyến khích và định hướng học viên của mình ngăn lắp, tự lập, từ đó nhìn nhận đúng sai để các em chủ động, tự tin bước ra thế giới bên ngoài” Thầy Watanabe Ken nói.

Từ ngày 14 đến ngày 26/7, BTC tiếp tục đến với thành phố Vinh – Nghệ An để tổ chức khóa huấn luyện Trại hè bóng đá Yamaha Nghệ An lần đầu tiên cho 125 em học viên trong 3 độ tuổi U6, U8, U10. Chương trình hoàn toàn miễn phí đối với các em, Công ty Yamaha Motor Việt Nam tài trợ toàn bộ trang phục và chi phí cho Trại hè này. Các em được cấp phát trang phục thi đấu, bóng và các dụng cụ tập luyện theo giáo trình của HLV hoàn toàn miễn phí. 

Nguồn: vff.org.vn