Kết thúc “Trại hè bóng đá Yamaha 2014”

“Trại hè bóng  đá Yamaha 2014” tại Thành phố Vinh – Nghệ An đã kết thúc tốt đẹp sau 2 tuần huấn luyện từ ngày 1/7 đến 26/7/2014. 

28/07/2014 09:31:41

125 em nhỏ ở Vinh đã có những ngày tập luyện sôi nổi; được các HLV hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình về kỹ thuật và truyền lửa đam mê với trái bóng tròn; định hướng để các em tự tin trong cuộc sống.

Trong lần tổ chức thứ 3 này, ngoài địa điểm tại Hà Nội, lần đầu tiên Trại hè bóng đá Yamaha 2014 được tổ chức tại thành phố Vinh – Nghệ An. Trại hè bóng đá Yamaha là hoạt động chính nằm trong chương trình “Yamaha – Vì tương lai bóng đá Việt Nam” – một chương trình với rất nhiều hoạt động xã hội vì cộng động được Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam liên tục thực hiện từ năm 2007 đến nay như một cam kết lâu dài của Yamaha Motor Việt Nam vì một nền bóng đá Việt Nam phát triển bền vững và toàn diện. Trước đó, 150 em nhỏ tại Hà Nội cũng đã kết thúc khoá học 5 tuần tại Trại hè bóng đá Yamaha 2014.

Trong 2 tuần học, các em được các HLV đến từ Nhật Bản và các HLV Việt Nam đào tạo bóng đá cho các học viên Trại hè bóng đá Yamaha 2014 tại Nghệ An theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được chú trọng phát triển cả về thể chất và tinh thần, phù hợp từng lứa tuổi U6, U8, U10; giáo dục kỹ năng sống để từ đó định hướng và bồi dưỡng ước mơ hướng tới tương lai. Các chuyên gia bóng đá Nhật Bản, đứng đầu là ông Masakuni Yamamoto, HLV trực tiếp Hiroyoshi Yamamoto, Watanabe Ken và các huấn luyện viên Việt Nam đến từ CLB Sông Lam Nghệ An gồm Ngô Quang Trường, Lê Mạnh Cường, Trần Quang Dũng,  Lê Mạnh Huy đã tận tình hướng dẫn các em trong suốt thời gian huấn luyện.

Ông Masakuni Yamamoto, Giám đốc kỹ thuật Trại hè bóng đá Yamaha cho biết: “Nghệ An xứng đáng là mảnh đất vàng của bóng đá Việt Nam khi nhìn vào tố chất và sự say mê bóng đá của các em nhỏ. Trong số các em tham gia khoá học, chúng tôi phát hiện ra nhiều em nhỏ có tiềm năng, phù hợp để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và hi vọng các em sẽ trở thành nhân tố cho nền bóng đá Việt Nam sau này”.

Ông Ngô Quang Trường – cựu danh thủ đội tuyển quốc gia nổi tiếng một thời, HLV U17 Sông Lam Nghệ An – là một trong những giảng viên Việt Nam tham gia giảng dạy trong khoá học rất tâm đắc: “Trong 02 tuần huấn luyện, bài tập do phía Nhật Bản đưa ra rất khoa học và phù hợp với từng lứa tuổi. Các HLV Nhật Bản có biệt tài hoà đồng, hợp tác với học viên nhí làm các con cảm thấy tự nhiên, thân tình với thầy giáo như các bạn của mình. Điều đặc biệt, khoá học định hướng và tạo sự tin cho trẻ, tạo cho các con lý trí sẽ làm được mọi việc nếu kiên trì và bền bỉ. Ý chí quyết tâm, không bỏ cuộc đó có lợi cho các con không chỉ trong bóng đá mà trong cả cuộc sống sau này.

Bản thân HLV Việt Nam chúng tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ khoá học này về chuyên môn và cách làm việc với trẻ em; có cách nhìn mới về việc tạo cho trẻ sự thoải mái và hưng phấn để các em luyện tập thành công hơn”.

Chia sẻ về việc hướng dẫn, định hướng kỹ năng sống cho học viên – một trong những mục tiêu chính của Trại hè bóng đá Yamaha bên cạnh việc đào tạo, nâng cao nhận thức và đam mê với trái bóng tròn cho các cầu thủ nhí, HLV Watanabe Ken cho biết: “Khi tham dự Trại hè bóng đá, chúng tôi khuyến khích biết nói lời cảm ơn tới ông bà, cha mẹ và những người xung quanh; định hướng học viên của mình ngăn lắp, tự lập, từ đó nhìn nhận đúng – sai để các em chủ động, tự tin bước ra thế giới bên ngoài”.

Tất cả các học viên đã hoàn thành khóa huấn luyện Trại hè bóng đá Yamaha 2014 đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tại buổi Lễ tổng kết.  Chương trình hoàn toàn miễn phí đối với các em, Công ty Yamaha Motor Việt Nam tài trợ toàn bộ trang phục và chi phí cho Trại hè này. Các em được cấp phát trang phục thi đấu, bóng và các dụng cụ tập luyện theo giáo trình của HLV hoàn toàn miễn phí. 

 

Nguồn: vff.org.vn