Khai mạc giải U13 quốc tế Hà Nội mở rộng 2019

Chiều ngày 21/8, buổi lễ khai mạc cùng lượt trận đấu đầu tiên của giải bóng đá U13 quốc tế Hà Nội mở rộng 2019 đã được diễn ra tại SVĐ Hà Đông, thành phố Hà Nội.

22/08/2019 09:51:20

Khai mạc giải U13 quốc tế Hà Nội mở rộng 2019

Tới dự buổi lễ khai mạc có Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, đại diện nhà tài trợ, lãnh đạo trung tâm huấn luyện TDTT Hà Nội và các đội bóng về tham dự giải. Giải đấu có sự tham gia của 4 đội bóng U13 Than Quảng Ninh, U13 Hà Nội, U13 Viettel và U11 Yokohama Marinos. Giải được tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho các cầu thủ nhí cọ xát, học hỏi và nâng cao mối quan hệ trong nước và quốc tế giữa các trung tâm đào tạo trẻ. 

Các vị lãnh đạo cùng đại diện nhà tài trợ, các đội bóng dự lễ khai mạc

Bên lề buổi lễ, ông Đỗ Văn Nhật – trưởng bộ môn bóng đá trung tâm huấn luyện TDTT Hà Nội chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên có một giải đấu quốc tế được dành cho lứa tuổi U13 được tổ chức tại Hà Nội. Chúng tôi hướng đến việc tạo ra một sân chơi cho các cầu thủ nhí để tăng cường khả năng chuyên môn, học hỏi phương pháp huấn luyện và thi đấu từ một nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, mà ở đây là CLB truyền thống Yokohama Marinos”. 

 

Giải đấu nhận được sự quan tâm của các nhà tài trợ và NHM

Đây là năm đầu tiên mà giải bóng đá U13 Quốc tế Hà Nội mở rộng được tổ chức với sự đồng hành của Công ty TNHH N&V Bridge. 4 đội bóng thiếu niên sẽ thi đấu với thể thức vòng tròn một lượt, đội giành điểm số cao nhất sẽ có được chiếc cúp vô địch. Các trận đấu tại giải có thể thức khá mới mẻ với 4 hiệp, mỗi hiệp 15 phút và nghỉ giữa các hiệp đấu 5 phút. 

Đội chủ nhà U13 Hà Nội đã có sự khởi đầu thuận lợi ở ngày khai mạc giải

Ở trận đấu khai mạc, chủ nhà U13 Hà Nội phải chạm trán một đội bóng khác cũng được đánh giá rất cao là U11 Yokohama Marinos. Đây là đội bóng nổi tiếng với nhiều chức vô địch J.League và cũng là lò đào tạo trẻ hàng đầu của Nhật Bản. Trong 4 hiệp đấu, U13 Hà Nội đã xuất sắc có được chiến thắng đậm với tỉ số 5-1 bằng cách chơi bóng khoa học và hiệu quả. Giải bóng đá U13 Quốc tế Hà Nội mở rộng 2019 sẽ diễn ra từ ngày 21/8 đến ngày 24/8.

Nguồn: bongdaplus.vn