Khai mạc SEA Games 32: “Thể thao: Sống trong Hoà bình”

Tối 5/5/2023, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) đã diễn ra hoành tráng trên sân vận động quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. Lễ khai mạc gồm ba chương nghệ thuật chính với nhiều tiết mục mang đậm bản sắc của nền văn hoá Angkor, tín ngưỡng Khmer kết hợp công nghệ ánh sáng hiện đại, hướng tới tinh thần của SEA Games 32 là “Thể thao: Sống trong Hoà bình”.

06/05/2023 10:11:11

Chương trình nghệ thuật ở lễ khai mạc của Campuchia, với sự hỗ trợ từ kịch bản và bàn tay đạo diễn của người Trung Quốc đã khiến hàng triệu khán giả Đông Nam Á và thế giới ấn tượng với bản sắc văn hoá của nước chủ nhà.

Lễ khai mạc nhiều sắc màu. Ảnh: Đức Cường

Bản sắc Khmer đậm chất ngay từ đầu của lễ khai mạc. Ảnh: Đức Cường

Tại lễ khai mạc, người ta có thể hình dung được một đế quốc Khmer diễm lệ. Ảnh: Đức Cường

Một lễ khai mạc mang đậm bản sắc văn hoá của nước chủ nhà. Ảnh: Đức Cường

Những hình ảnh rực rỡ của lễ khai mạc. Ảnh: Đức Cường

Võ Campuchia được thể hiện rất rõ tại lễ khai mạc. Ảnh: Đức Cường

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên, trong đó có 702 VĐV, 189 HLV, 10 chuyên gia thi đấu 30/36 môn thể thao và 447/583 nội dung tại đại hội, phấn đấu đạt từ 80 đến 120 HCV, đứng tốp đầu các quốc gia tham dự, duy trì thứ hạng cao ở các môn thể thao Olympic. Đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vị của 2 đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ.

Lễ khai mạc rất ấn tượng và rực rỡ. Ảnh: Đức Cường