Khám phá Brazil: Chủ tịch VFF kể chuyện World Cup

Phái đoàn VFF do Chủ tịch Lê Hùng Dũng dẫn đầu vừa tham dự Đại hội thường niên lần thứ 64 của FIFA tổ chức tại Transamerica Expo Center, Sao Paulo (Brazil). Cũng trong dịp này, đoàn công tác VFF đã dự khán trận khai mạc World Cup 2014 giữa chủ nhà Brazil và Croatia diễn ra rạng sáng 13/6.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đánh giá Đại hội lần thứ 64 của FIFA đã thành công tốt đẹp. Tại Đại hội, nhiều quyết sách quan trọng đã được thông qua, đáng chú ý là kế hoạch tài chính cho năm 2014 và 2015, mà theo đó, mỗi Liên đoàn thành viên có thể nhận hỗ trợ lên tới 500.000 USD trong năm nay (gấp đôi mức năm 2013) nếu kết quả kinh doanh ở World Cup 2014 diễn ra thuận lợi. Dự kiến, kỳ World Cup này FIFA sẽ thu về 4,28 tỷ USD, cao hơn con số 3,66 tỷ ở Nam Phi năm 2010. Với nguồn kinh phí mà FIFA tái phân bổ, tất cả các Liên đoàn thành viên sẽ có thêm điều kiện để phát triển bóng đá.
Phái đoàn VFF do Chủ tịch Lê Hùng Dũng (thứ 2 từ phải sang) dẫn đầu trước giờ khai mạc tại sân Sao Paulo – Brazil

Trong đợt công tác Brazil, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, cùng với 2 thành viên trong đoàn là Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh, đã dự khán lễ khai mạc và trận đấu khai mạc World Cup 2014 giữa Brazil và Croatia. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chia sẻ ông rất ấn tượng với công tác tổ chức của chủ nhà Brazil, nhưng ông cũng tỏ ra rất ái ngại khi nói về tình hình an ninh ở Sao Paulo. Ông Dũng kể: “Toàn bộ đại biểu đến từ hơn 200 liên đoàn thành viên của FIFA tới dự đại hội lần này đều được tiếp đón rất chu đáo, ăn ở tại khách sạn 5 sao và được bảo vệ ở mức cao nhất. ”.

Ông Dũng cho biết thêm, một tuần ở Brazil cả phái đoàn của VFF cũng đã trải nghiệm đủ hương vị Brazil, từ ẩm thực, âm nhạc, các sự kiện văn hóa, nghệ thuật cho đến các ấn tượng trực quan như phố sá, nghệ thuật graffiti trên nhiều con phố… Ông rất ấn tượng với cách người Brazil trang hoàng đường phố, nhà cửa với dấu ấn bóng đá khắp mọi nơi, từ những bức vẽ các cậu bé chơi bóng, chân dung bằng tranh tường các ngôi sao như Ronaldo, Kaka hay Neymar. Chắc chắn, Brazil sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp.

Khép lại cuộc trò chuyện, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tâm sự điều ông tiếc nuối nhất trong chuyến công tác này là không có thời gian để dự khán một trận đấu trên sân Maracana huyền thoại. “Đây là sân có 1 không 2 trên thế giới, là sàn diễn của toàn các huyền thoại như Pele, Zico, Garrincha. Là một người yêu bóng đá cuồng nhiệt, tôi rất muốn trải nghiệm bầu không khí trên SVĐ có tới 200.000 chỗ ngồi này. Tiếc là thời gian không cho phép. Nhưng thôi, như thế cũng hay, để mình còn có dịp trở lại Brazil để khám phá Maracana sau này”.

 
Nguồn: bongdaplus.vn