Khởi động chương trình Giấc mơ sân cỏ – Football Dreams 2014

Chương trình tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ “Giấc mơ sân cỏ – Football Dreams 2014” sẽ chính thức được khởi động từ đầu tháng 7 trên khắp các tỉnh và thành trong cả nước.

Chương trình “Giấc mơ sân cỏ 2014” đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp từ Bộ Văn Hóa-Thể Thao và Du lịch, Vụ thể thao quần chúng (Tổng cục TDTT), Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Sở VH-TT& DL các tỉnh và các chuyên gia đến từ Barcelona.

Cụ thể, vòng loại tại Việt Nam sẽ được phân chia các khu vực như sau:

– Khu vực miền Bắc: từ 21/7/2014 – 22/7/2014 tại Ninh Bình, Nam Định và Hà Nội tại các CLB Viettel, CLB Ninh Bình và CLB Nam Định.

– Khu vực miền Trung: từ 24/7/2014 – 25/7/2014 tại Đà Nẵng và NhaTrang với CLB SHB Đà Nẵng và CLB NhaTrang.

– Khu vực miền Nam: từ 19/7/2014 – 25/7/2014 tại Ninh Kiều, Cao Lãnh, Lại Vung, Chợ Gạo, Châu Thành, Bến Lức, Tân An, Trung tâm đào tạo PVF và sân vận động Hoa Lư.

Vòng chung kết tại Việt Nam sẽ diễn ra vào các ngày 11 và 12/8/2014 tại sân vận động Thống Nhất – TPHCM. Các cầu thủ trẻ sẽ được huấn luyện và tuyển chọn từ các HLV, chuyên gia đến từ Barcelona để chọn ra người thắng cuộc tham gia vòng chung kết thế giới diễn ra vào tháng 1 năm 2015 tại Doha, Qatar cùng với 30 thí sinh từ Châu Phi, Nam Mỹ và Thái Lan. Trong 1 tháng tập luyện, tuyển trạch các cầu thủ sẽ được thi đấu giao hữu với các CLB trẻ hàng đầu Châu Âu như Barcelona, Bayern Munich…

Được biết, lứa học sinh năm đầu tiên của trương trình Giấc mơ sân cỏ – Football Dreams hiện giờ đang là cầu thủ chuyên nghiệp tại CLB KAS EUPEN – CLB hạng 2 của Bỉ. Đây là CLB chuyên nghiệp trẻ nhất ở Châu Âu với tuổi trung bình chỉ 19 tuổi và có đến 90% các cầu thủ đến từ chương trình Giấc mơ sân cỏ. Ngoài ra, các em cũng là thành viên các đội tuyển trẻ quốc gia.

Mùa bóng 2013-2014 CLB KAS EUPEN là quán quân giải hạng 2 Bỉ và tham gia vòng playoff và chỉ thiếu 1 điểm trận cuối để lên hạng 1. Lứa cầu thủ này sẽ là sự bổ sung cần thiết cho 2 CLB Châu Âumà Qatar đang sở hữu là CLB Paris Saint German (giải hạng ngoại hạng Pháp) và CLB Malaga (giải ngoại hạng Tây Ban Nha).

HLV Milutinovic từng năm lần dẫn 5 đổi tuyển quốc gia khác nhau dự VCK World Cup sẽ  đến chương trình “Giấc mơ sân cỏ – Football Dreams 2014″ để tìm những cầu thủ nhí cho học viện Aspire

Trong một thời gian ngắn, chương trình “Giấc mơ sân cỏ – Football Dreams ” ngày càng tạo được sự thu hút, quan tâm của dư luận và khẳng định được sự uy tín thông qua số lượng ứng viên đăng ký tham dự mỗi năm một tăng cao trên khắp các tỉnh, thành cả nước. Đối tượng tham dự năm nay là các cầu thủ lứa tuổi 13-14 (sinh năm 2000 và 2001). Đây thực sự là Giấc mơ có thật, từ hoạt động bóng đá đường phố các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội đến với các CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Châu Âu và tất nhiên đó là những “hạt giống đỏ” góp sức vào sự thành công và phát triển của bóng đá nước nhà.

 

Nguồn: vff.org.vn