LĐBĐVN và Công ty VPF gặp mặt nhà báo, phóng viên thể thao phía Bắc nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Chiều 26/1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức gặp mặt nhà báo, phóng viên thể thao nhân dịp xuân Giáp Thìn.

  26/01/2024 20:55:49

Đến dự buổi gặp mặt, về phía LĐBĐVN ông: Nguyễn Xuân Vũ – Phó Chủ tịch; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký; về phía công ty VPF có ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc, cùng đông đảo phóng viên, nhà báo thể thao phía Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Vũ gửi lời chúc mừng năm mới cũng như cảm ơn sự đồng hành, đóng góp của phóng viên, nhà báo thể thao nước nhà nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Ông Nguyễn Xuân Vũ cũng hy vọng LĐBĐVN và giới truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành để giúp bóng đá Việt Nam hoàn thiện.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc Công ty VPF chúc sức khỏe các nhà báo, phóng viên đã gắn bó với hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong suốt thời gian qua. Ông Nguyễn Minh Ngọc chia sẻ: “Mùa giải 2023/24 là lần đầu tiên giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia chuyển đổi mô hình theo định hướng của LĐBĐ châu Á (AFC) Bên cạnh đó, dự án VAR cũng đã vận hành qua 8 vòng đấu, với sự đánh giá tích cực đến từ giám sát, giảng viên FIFA. Trong thời gian vừa qua, việc đào tạo trọng tài VAR khóa 2 cũng đã hoàn thành. Để đạt được những kết quả đó, VPF và BTC giải đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của đơn vị truyền thông trong thời gian qua”.

Chia sẻ trong cuộc gặp mặt báo chí nhân dịp đầu Xuân 2024 diễn ra chiều 26/1, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN cảm ơn sự đồng hành của các Nhà báo, Phóng viên cũng như các cơ quan báo chí. Ông Dương Nghiệp Khôi  cũng cho biết: khi làm việc với HLV Philippe Troussier, LĐBĐVN nêu rõ nhiệm vụ chính trước tiên là đưa ĐTVN vào vòng loại tiếp theo của FIFA World Cup 2026 – khu vực châu Á, vì vậy các trận đấu tháng 3 và tháng 6 năm 2024 rất quan trọng. Hiện nay, LĐBĐVN vẫn đang nỗ lực tạo điều kiện để đội tuyển triển khai hiệu quả kế hoạch nhằm chuẩn bị tốt nhất cho mục tiêu này. Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào trung tuần tháng 3 tới để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân Indonesia, trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026- khu vực châu Á.

Bên cạnh đó, với tư cách là lãnh đội của ĐT Việt Nam tại VCK Asian Cup 2023, ông Dương Nghiệp Khôi cũng chia sẻ về những khó khăn và thách thức mà thầy trò HLV Phillippe Troussier phải đối mặt trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu khi nhiều cầu thủ quan trọng gặp chấn thương, nhưng các cầu thủ đã rất nỗ lực để khắc phục và quyết tâm thi đấu.

Tại buổi gặp măt, các Nhà báo, Phóng viên thể thao cũng đã có những chia sẻ và đóng góp ý kiến để xây dựng hình ảnh của bóng đá Việt Nam tới người hâm mộ hiệu quả hơn nữa.

Lịch thi đấu vòng loại hai FIFA World Cup 2026- khu vực châu Á của ĐTVN trong năm 2024

Ngày 21/3: ĐT Indonesia- ĐT Việt Nam;

Ngày 26/3: ĐT Việt Nam – ĐT Indonesia;

Ngày 6/6: ĐT Việt Nam – ĐT Philippines;

Ngày 11/6: ĐT Iraq – ĐT Việt Nam.