Luis van Gaal đưa MU, Tottenham vào “tầm ngắm”

Louis van Gaal vừa thừa nhận Spurs đã liên lạc với ông để về làm thuyền trưởng đội bóng này. Tuy nhiên vị chiến lược gia người Hà Lan lại úp mở rằng ông muốn làm việc ở một đội bóng tại Premier League và không chắc sẽ là Tottenham.

Trong lần phỏng vấn mới đây vị chiến lược gia nổi tiếng Louis van Gaal chia sẻ thẳng thắn: “Mối quan tâm chủ yếu của tôi bây giờ là ở Anh bởi vì tôi đã được một huấn luyện viên ở Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan, vì vậy tôi nghĩ rằng Anh là bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình”

Van Gaal muốn tới Anh vào Hè tới đây
Van Gaal muốn tới Anh vào Hè tới đây
 
Việc Van Gaal muốn tới Anh làm việc khiến nhiều đội bóng thuộc tốp trên của giải Ngoại hạng Anh, từ Newcastle tới Southampton có thể phải nhấp nhổm. Tuy nhiên theo giới phân tích thì đích đến của vị chiến lược gia danh tiếng này sẽ phải là một đội bóng có tiềm lực mạnh và ở tầm cao hơn nữa như MU hay Tottenham.
 
Cũng theo Van Gaal, ông sẽ chỉ tiếp nhận công việc mới sau khi đưa tuyển Hà Lan tham dự World Cup 2014 tại Brazil.
 
Van Gaal có thể là một đối thủ lớn đối với huấn luyện viên hiện tại của Tottenham Tim Sherwood. Nhìn chung dưới triều đại của vị thuyền trưởng này, đội bóng thành London đã thi đấu khởi sắc hơn rất nhiều so với thời Villas-Boas, nhưng ông vẫn bị nghi ngờ về năng lực trong việc có thể giúp Tottenham vươn tới tầm cao hơn, như việc cạnh tranh ngôi vô địch.
 
Theo tiết lộ, Van Gaal đã được Tottenham chào mời trước khi đội bóng này trao cho Sherwood bản hợp đồng 18 tháng.
 
“Spurs à ? Đích đến của tôi có thể là câu lạc bộ khác, nó phụ thuộc vào vị trí tuyển dụng, bởi vì Spurs đã từng liên hệ với tôi”, Van Gaal tiết lộ.
 
“Tôi thích được tập trung vào World Cup sắp tới đây và bây giờ họ đang có một huấn luyện viên (tại Tottenham), do đó với tư cách của một người làm nghề huấn luyện, bạn không thể nói rằng tôi sẽ đi đến đó, nó sẽ phải phụ thuộc vào tùy từng hoàn cảnh và vị trí tuyển dụng”.
 
Van Gaal đã từng dẫn dắt Ajax, Barcelona và Bayern Munich, và muốn một thách thức cuối cùng trước khi nghỉ hưu.
 
Mới đây Van Gaal cũng thừa nhận ngôi sao tiền đạo Hà Lan Robin van Persie đang có một mùa giải rất “khó khăn” tại MU, ông còn nói tiền đạo này sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi được chơi bóng cho ĐTQG thay vì CLB.
 
“Tôi nghĩ cậu ấy sẽ là một cầu thủ tuyệt vời tại World Cup bởi vì anh rất thích chơi trong đội hình Hà Lan”, van Gaal nói. “Cậu ấy thể hiện tình yêu ấy trong tất cả các trận đấu vòng loại, nhiều chưa từng thấy, bởi vì Robin là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đội nên tôi hi vọng anh ấy có thể tiếp tục thực hiện điều đó”.
 
 
Nguồn: Dân Trí