Man Utd đã gửi đề nghị mua Mata tới Chelsea

Nhiều động thái mới diễn ra trong hôm qua cho thấy thời điểm tiền vệ người Tây Ban Nha 'chuyển hộ khẩu' tới sân Old Trafford đang đến rất gần.

Hãng truyền thông Anh Quốc BBC hôm qua đưa tin Man Utd, thông qua các kênh trung gian đã gửi tới Chelsea đề nghị mua Juan Mata.

Mata-2-4986-1390431447.jpg

Mata là công thần dưới các triều đại Di Matteo và Rafa Benitez, nhưng không được Mourinho trọng dụng.

Tuy nhiên, khác với con số 37 triệu bảng mà tờ Telegraph (Anh) đưa ra trước đó,BBC cho rằng lời đề nghị ban đầu của Man Utd chỉ có giá 35 triệu bảng. Nhưng dù là 35 triệu hay 37 triệu, đây vẫn là lời đề nghị hỏi mua cầu thủ với giá kỷ lục của đội bóng thành Manchester này, bỏ xa mức 30,7 triệu bảng họ từng chi để mua Berbatov từ Tottenham hồi tháng 9/2008.

Những động thái khác của Chelsea và cá nhân Mata cũng phát đi tín hiệu tích cực cho triển vọng của Man Utd trong vụ tuyển mộ ngôi sao 25 tuổi.

Mata đến sân tập Cobham hôm qua, nhưng thay vì góp mặt cùng cả đội bóng và HLV Mourinho trong buổi tập mở với truyền thông, anh này được bố trí tập riêng. Theo tờ Sport Mail, rất có thể Mata sẽ đến Manchester trong hôm nay, 23/1, để làm thủ tục kiểm tra y tế bắt buộc trước mọi vụ chuyển nhượng.

Nhật báo có lượng phát hành lớn bậc nhất Anh Quốc này cũng đưa tin một êkíp gồm các cố vấn và người đại diện của Mata hôm qua đã bay qua Anh để thúc đẩy tiến độ vụ chuyển nhượng thân chủ sang Man Utd.

Chelsea-5855-1390431447.jpg

Thầy trò Mourinho tập hôm qua mà không có sự hiện diện của Mata.

Mata là cầu thủ hay nhất của Chelsea trong hai mùa giải đầu anh khoác áo CLB này kể từ sau vụ chuyển nhượng trị giá 23,5 triệu bảng từ Valencia hè 2011. Nhưng dưới thời Mourinho, tiền vệ này dần đánh mất tầm ảnh hưởng và chỉ còn là lựa chọn thứ tư cho ba suất hộ công của Chelsea, sau Willian, Hazard và Oscar.

Kể từ sau trận thắng Southampton 3-1 hôm 1/1 mà anh vùng vằng với Mourinho khi bị thay ra giữa chừng, Mata không được ra sân lần nào nữa trong ba trận kế tiếp. Mourinho hôm đó cũng thừa nhận ông sẵn sàng lắng nghe mọi lời đề nghị về Mata và đây được cho là một cơ sở để Man Utd vào cuộc, hỏi mua cầu thủ sáng tạo người Tây Ban Nha này.

Bản thân Mata cũng không thể kiên nhẫn lâu hơn với tình cảnh bị đày ải trên ghế dự bị ở Chelsea. World Cup 2014 đã cận kề và việc thiếu thực tiễn thi đấu ở cấp CLB có thể khiến anh bị gạt ra ngoài tuyển Tây Ban Nha đi Brazil tháng 6 tới. Mata vì thế cũng được cho là đang gây sức ép rất lớn để Chelsea cho phép anh đầu quân cho một CLB khác, nơi có thể đảm bảo cho anh cơ hội đá chính.

Nguồn: Vnexpress