Minh Trí, Thái Huy “chào sân” ấn tượng trong màu áo Y.S.C.C. Yokohama tại F-League 2

Bộ đôi tuyển thủ futsal quốc gia là Nguyễn Minh Trí và Trần Thái Huy đã có màn ra mắt gây ấn tượng mạnh mẽ trong màu áo CLB Y.S.C.C. Yokohama tại giải futsal hạng Nhì quốc gia Nhật Bản (F-League 2) 2019, diễn ra chiều nay (17/11).

Minh Trí và Thái Huy trong màu áo Y.S.C.C. Yokohama của Nhật Bản.

Với kinh nghiệm thi đấu quốc tế dạn dày khi luôn là nhân tố chủ chốt trong đội hình CLB Thái Sơn Nam cũng như ĐTQG thi đấu tại các giải đấu của khu vực và châu lục, nên khi chuyển sang đầu quân cho Y.S.C.C. Yokohama của Nhật Bản, cả Minh Trí và Thái Huy đều không mất nhiều thời gian để hòa nhập. Chiều nay, bộ đôi này đã ghi dấu ấn lịch sử khi trở thành 2 cầu thủ futsal đầu tiên của Việt Nam ra sân tại sân chơi futsal chuyên nghiệp của Nhật Bản. Càng ấn tượng hơn khi Minh Trí và Thái Huy không chỉ ghi được bàn thắng mà còn thực hiện kiến tạo cho đồng đội lập công, giúp Y.S.C.C. Yokohama giành chiến thắng 7-1 trước CLB Hiroshima FS.

Với kết quả này, Y.S.C.C. Yokohama đạt 31 điểm và tiếp tục vững vàng ở ngôi nhất bảng. Việc Thái Huy và Minh Trí khẳng định năng lực ngay ở trận đấu đầu tiên trong màu áo mới càng củng cố thêm cơ hội thăng hạng F-League 1 đối với Yokohama FS mùa bóng tới.

Minh Trí và Thái Huy là 2 cầu thủ hàng đầu của futsal Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Minh Trí và đặc biệt là Thái Huy đã có những đóng góp rất lớn trong thành tích hạng ba chung cuộc tại giải futsal CLB châu Á 2019 của Thái Sơn Nam.

Trong màu áo ĐT futsal Việt Nam, cả 2 cũng gây ấn tượng tại giải futsal HDBank Đông Nam Á 2019 diễn ra ở NTĐ Phú Thọ- TPHCM hồi cuối tháng 10, qua đó góp phần giúp ĐT futsal Việt Nam giành vé dự VCK futsal châu Á 2020 .

Ngày 4/11, Minh Trí và Thái Huy đầu quân cho Y.S.C.C. Yokohama theo bản hợp đồng cho mượn trong 3 tháng. Đội bóng của Nhật Bản kỳ vọng sự góp sức của 2 tuyển thủ futsal Việt Nam sẽ giúp họ hiện thực hóa mục tiêu thăng hạng.