Next Media sở hữu trọn vẹn bản quyền truyền thông giải AFF Suzuki Cup 2020 tại 4 quốc gia.

Trong thông cáo báo chí phát ra ngày hôm nay (27/4), LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) cho biết Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) chính thức đạt được thỏa thuận sở hữu bản quyền truyền thông giải AFF Suzuki Cup 2020 tại 4 quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar.

Theo đó, gói bản quyền mà Next Media nắm giữ bao gồm: Hình thức Miễn phí và Trả tiền trên tất cả các Hạ tầng: Mặt đất, Cable, Vệ tinh, Internet, IPTV, Di động, Phát thanh, Trình chiếu công cộng. Next Media toàn quyền phân phối lại cho các đối tác tại 4 thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Với việc trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu trọn vẹn bản quyền AFF Suzuki Cup trên tất cả các hạ tầng và nền tảng phát sóng, Next Media kỳ vọng có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của giải bóng đá uy tín nhất khu vực, đưa giải đấu đến gần hơn với người hâm mộ tại 4 quốc gia.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Tổng giám đốc Next Media cho biết: “Tại khu vực Đông Nam Á, AFF Suzuki Cup luôn là giải đấu nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo người hâm mộ. Chúng tôi hi vọng có thể cung cấp cho người hâm mộ phương thức tiếp cận giải đấu thuận tiện nhất trên mọi hạ tầng phát sóng. Đây là món quà mà Next Media dành tới người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam và khu vực. Đây đồng thời là cơ hội để Next Media khẳng định năng lực, vị thế hàng đầu tại Đông Nam Á trong lĩnh vực thể thao và truyền thông kỹ thuật số”.

Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2020. Với các trận đấu trên sân nhà và sân khách, AFF Suzuki Cup 2020 dự kiến thu hút sự tham dự của hơn 750.000 người hâm mộ so với mùa giải năm 2018.

Nguồn: AFF