Người hâm mộ Việt Nam có thể xem trọn vẹn EURO 2024 qua TV360

Sáng 06/12/2023, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã tổ chức công bố bản quyền phát sóng EURO 2024 thuộc về TV360. Theo đó, TV360 là đơn vị độc quyền khai thác phát sóng giải đấu UEFA EURO 2024 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, mạng xã hội trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

06/12/2023 14:53:10

Những năm trước đây, người dân Việt Nam phải xem các diễn biến từ vòng loại đến vòng chung kết EURO trên các nền tảng khác nhau. Năm nay, với thỏa thuận vừa đạt được, lần đầu tiên TV360 có thể mang tới cho khách hàng của mình nói riêng và người dân Việt Nam nói chung một giải đấu trọn vẹn ngay từ vòng loại. Ông Cao Anh Sơn – Tổng giám đốc Viettel Telecom chia sẻ: “Với thỏa thuận vừa đạt được từ rất sớm, đây là lần đầu tiên Viettel mang tới cho khách hàng của mình nói riêng và người dân Việt Nam nói chung một giải đấu EURO trọn vẹn từ vòng loại, vòng play-off đến vòng chung kết, với chất lượng hoàn hảo nhất, có thể xem mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng truyền hình số và TV360 của Viettel”.

Ông Cao Anh Sơn- Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom). Ảnh Viettel

Ông Guy-Laurent Epstein, Giám đốc Maketing của UEFA chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Viettel với tư cách là ngôi nhà của các giải đấu cấp Đội tuyển Quốc gia châu Âu tại Việt Nam. Người hâm mộ Việt Nam sẽ được thưởng thức trọn vẹn các giải đấu vòng loại châu Âu UEFA, UEFA Nations League trong 6 năm liên tiếp (2023-2028) và đặc biệt là vòng chung kết UEFA EURO 2024 với chất lượng cao nhất, trên những nền tảng số của Viettel là TV360 và Viettel TV”.

Mặc dù mới ra mắt được hơn 2 năm, nhưng TV360 đã sở hữu bản quyền quốc tế nhiều giải đấu uy tín như: Vòng loại UEFA Euro giai đoạn 2023 – 2028, UEFA Nations League 2023 – 2028 (giải vô địch bóng đá các Quốc gia Châu Âu), Vòng loại FIFA World Cup 2026 khu vực Châu Âu, Các trận giao hữu diễn ra trên sân nhà của các ĐTQG Châu Âu (Friendly Matches), Finalissima Siêu cúp Liên lục địa LĐBĐ châu Âu – LĐBĐ Nam Mỹ; Sở hữu quyền tiếp sóng đồng hành cùng bóng đá Việt Nam ở giải đấu như V-League và giải giao hữu ĐTQG Việt Nam…; Các giải thể thao có trên các kênh thuộc hệ thống TV360 bao gồm Bundesliga, Ligue 1, Serie A, MMA, PGA Tour, ATP Tour, Ngoại hạng Anh.

Ông Nguyễn Trọng Tính- Phó Tổng Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel (trái), bà Phạm Thanh Phương- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền hình và cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức. Ảnh Viettel

Tại sự kiện, bà Phạm Thanh Phương, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Truyền hình (đơn vị kinh doanh dịch vụ TV360) cho biết, TV360 đang sở hữu những tính năng ưu việt như khả năng xem liền mạch trên đa nền tảng, thiết bị. Ông Cao Anh Sơn – Tổng Giám đốc Viettel Telecom chia sẻ thêm TV360 được ra đời từ khát vọng xây dựng một ứng dụng truyền hình giải trí của người Việt mang tính dẫn dắt. Việc chiếm thị phần số 1 trong cả 2 lĩnh vực viễn thông và truyền hình số cho thấy Viettel đã và đang tiên phong, làm chủ nền tảng hạ tầng số sẵn sàng phục vụ chuyển đổi số quốc gia.