Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn gặp mặt, động viên đội tuyển U18 nữ quốc gia trước ngày lên đường đi thi đấu

Sáng 15/7, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã gặp mặt, động viên đội tuyển U18 nữ quốc gia trước ngày lên đường đi thi đấu giải bóng đá Vô địch U18 nữ Đông Nam Á 2022, diễn ra tại Indonesia từ ngày 22/7 đến 4/8.

 Cùng gặp mặt đội tuyển U18 nữ quốc gia còn có Tổng Thư ký Lê Hoài Anh, đại diện một số phòng chức năng, huấn luyện viên trưởng Ijiri Akira, ban huấn luyện cùng toàn thể các cầu thủ trẻ.

Thay mặt toàn đội, huấn luyện viên trưởng Ijiri Akira đã báo cáo quá trình chuẩn bị của đội cho giải đấu sắp tới. Về lực lượng, ông Akira cho biết hơn một nửa số cầu thủ trong đội là thành viên của đội Dự tuyển nữ trẻ quốc gia, vì vậy ban huấn luyện cũng đã biết về từng cầu thủ từ trước. “Nhìn chung, mọi người khá hiểu nhau. Vừa qua, chúng tôi có chuyến tập huấn 2 tuần tại Nhật Bản. Đây là một chuyến tập huấn thành công. Phía Nhật Bản đã hỗ trợ rất nhiều, ban huấn luyện và các cầu thủ vẫn có thể tận dụng hiệu quả hơn các điều kiện tập huấn. Việc chuẩn bị cho giải Đông Nam Á sắp tới, toàn đội không đặt mục tiêu nặng nề mà hướng tới xa hơn giải châu Á năm sau để các cầu thủ thoải mái học hỏi, tích lũy kinh nghiệm”, ông Akira cho biết.

Trong phần báo cáo công tác chuẩn bị của LĐBĐVN cho đội tuyển U18 nữ quốc gia trước ngày lên đường, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Việc tập trung cho bóng đá nữ trong những năm vừa qua, LĐBĐVN đã tập trung được các đội Dự tuyển dài hạn tại Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Nam. Với sự huấn luyện của chuyên gia Nhật Bản và ban huấn luyện, chứng tỏ đó là những bước đi trọng điểm, thể hiện sự quyết tâm của Thường trực LĐBĐN tập trung cho bóng đá nữ. Trong thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá nữ nói riêng đã đạt được thành tích vang đội. Đặc biệt là đội tuyển nữ Việt Nam chính thức giành quyền tham dự VCK World Cup nữ 2023. Chuyến tập huấn vừa qua tại Nhật Bản cũng là sự nỗ lực rất lớn của LĐBĐVN không chỉ đối với đội tuyển U18 nữ quốc gia, một trong 6 đội tuyển trẻ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản trong năm 2022. Với những điều kiện tập luyện được hỗ trợ như hiện nay, LĐBĐVN hi vọng các cầu thủ sẽ có quyết tâm trong việc tập luyện để thi đấu đạt kết quả cao”.

Sau khi lắng nghe các báo cáo, Q.Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đánh giá cao kết quả đạt được trong quá trình chuẩn bị của toàn đội và chúc mừng các cầu thủ đã kết thúc tốt đẹp chuyến tập huấn tại Nhật Bản. “Đây là những trải nghiệm rất tốt, dù thua trong các trận giao hữu nhưng các cầu thủ chắc chắn đã rút kinh nghiệm, học hỏi và hoàn thiện hướng tới các giải trong tương lai”. Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn mong muốn các cầu thủ trẻ học hỏi từ các cầu thủ lớn ở đội tuyển nữ quốc gia, đang thi đấu thành công tại Manila, Philippines. “Các cầu thủ trẻ là lứa kế cận đội tuyển nữ quốc gia trong tương lai, cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Bóng đá nữ Việt Nam, với thành tích 3 lần vô địch SEA Games liên tục, đem lại niềm tự hào, niềm vui cho người hâm mộ. Để tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích này trong tương lai, các cầu thủ cần phải thi đấu đầy quyết tâm, tập luyện nghiêm túc, phát huy tinh thần tập thể, tuân thủ lối chơi và yêu cầu của ban huấn luyện. Cá nhân đóng vai trò quan trọng nhưng bóng đá là môn cần cần phát huy tinh thần tập thể. Những trận đấu sắp tới tại giải Đông Nam Á có giá trị rất lớn đối với tương lai các cầu thủ trẻ, cần đặt mục tiêu quyết tâm cao trước mỗi đối thủ, đem lại thành tích tốt nhất cho người hâm mộ”, Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, đội tuyển U18 nữ quốc gia sẽ lên đường sang Indonesia, tham dự giải bóng đá nữ Vô địch U18 Đông Nam Á 2022 vào ngày 19/7. Thầy trò huấn luyện viên Akira nằm ở bảng A với các đối thủ Thái Lan, Campuchia, Singapore và chủ nhà Indonesia. Lần lượt các trận đấu của đội tuyển U18 nữ Việt Nam sẽ gặp các đối thủ Singapore, Indonesia, Campuchia và Thái Lan vào các ngày 24/7, 26/7, 28/7 và 30/7.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM