Ra mắt, công bố lịch thi đấu giải bóng đá phong trào hạng Nhất – Cúp Vietfootball 2019

Sáng nay (29/5), buổi lễ ra mắt và bốc thăm lịch đấu giải bóng đá phong trào hạng Nhất – cúp Vietfootball 2019 đã được tổ chức tại khách sạn Crowne Plaza, Hà Nội.

30/05/2019 16:58:24

Sáng nay (29/5), buổi lễ ra mắt và bốc thăm lịch đấu giải bóng đá phong trào hạng Nhất – cúp Vietfootball 2019 đã được tổ chức tại khách sạn Crowne Plaza, Hà Nội. Buổi lễ có sự tham gia của ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng giám đốc Vietfootball, ông Cấn Văn Nghĩa – Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí cùng với đó là sự hiện diện của đại diện 10 đội bóng dự giải.

Hình ảnh: Ra mắt, công bố lịch thi đấu giải bóng đá phong trào hạng Nhất - cúp Vietfootball 2019 số 1

Đại diện các đội bóng và BTC giải

Đây là mùa giải chứng kiến nhiều sự biến động của giải bóng đá phong trào hạng Nhất – cúp Vietfootball 2019 khi Triều Khúc và Moon đã nói lời chia tay với những sân chơi phủi đỉnh cao của Hà Nội vì những lý do riêng. Trong khi đó, Tùng Ân Hoa Lư cũng không thể tiếp tục cuộc chơi vì sự chuẩn bị chưa được như ý.

Năm nay cũng chứng kiến rất nhiều sự nỗ lực của BTC giải cũng như cả 10 đội bóng tham gia nhằm giữ đúng chất “phủi” và đúng nghĩa “chơi để tận hưởng”. Theo đó, số lượng những cầu thủ chuyên nghiệp dựa theo “hợp đồng lao động với các CLB chuyên nghiệp” sẽ được hạn chế hơn. Đồng thời, số đội bóng dự giải cũng chỉ còn 10 đội thay vì 12 đội nhằm tránh việc các CLB “sang tên đổi chủ”, đánh mất đi tôn chỉ của “phủi”.

Hình ảnh: Ra mắt, công bố lịch thi đấu giải bóng đá phong trào hạng Nhất - cúp Vietfootball 2019 số 2

Ông Phạm Ngọc Tuấn (giữa) – Trưởng ban tổ chức giải

Phát biểu trong buổi lễ, ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá giải đấu năm nay sẽ có chất lượng chuyên môn cao và tính cạnh tranh cũng được nâng lên đáng kể khi chỉ có 10 đội bóng tranh tài. Hy vọng rằng HL1-S4 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đúng với phương châm mà chúng tôi đặt ra ban đầu Chơi có ý thức – Chơi để tận hưởng và góp phần cho sự phát triển chung của nền bóng đá nước nhà”.

10 đội bóng tham dự giải hạng Nhất bao gồm: Cường Quốc, UCE Lê Dương, Hiệp Hòa, Mobi, Việt Phương Đông (Dương Nội đổi tên), Luxury Hạ Long (BIDV Quang Trung chuyển giao), Từ Sơn, cùng 3 tân binh Mỹ Đình II, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Coca là 3 đội bóng đã xuất sắc giành tấm vé thăng hạng từ Giải hạng Nhì vừa kết thúc hồi cuối tháng 4.

Thể thức thi đấu vẫn giữ được giữ nguyên khi các đội bóng sẽ đấu vòng tròn một lượt trong 10 tuần, 2 đội xuất sắc nhất sẽ giành quyền lên tham dự sân chơi danh giá nhất là Giải ngoại hạng HPL-S7.

Giải bóng đá hạng Nhất – cúp Vietfootball năm 2019 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 15h00  ngày 9/6 tại sân bóng Đại học Sư phạm, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Nguồn: thethaohcm.vn