Real chồng núi tiền, Tottenham xiêu lòng

Giới truyền thông Tây Ban Nha và Anh đồng loạt đưa tin Real Madrid vừa đạt thỏa thuận sơ bộ với Tottenham để mua Gareth Bale. Tổng giá trị hợp đồng lên tới 131 triệu bảng.

Bale có giá ngang với Ronaldo. ảnh: The Sun
Bale có giá ngang với Ronaldo. ảnh: The Sun.

Tờ thể thao hằng ngày Marca, được xem khá thân cận và trung thành với Real, đã đưa tin Bale có mức lương 10 triệu euro mỗi mùa (tức khoảng 8,5 triệu bảng) và Bale đã đồng ý sơ bộ ký hợp đồng 6 năm.

Trong khi đó, tờ The Sun của Anh đưa tin độc quyền rằng Real Madrid đã đưa ra gói đề nghị lên tới 131 triệu bảng để có được sự phục vụ của cầu thủ chạy cánh Gareth Bale. Trong đó, Tottenham sẽ đút túi 80 triệu bảng phí chuyển nhượng, còn bản thân Bale sẽ hưởng khoảng 51 triệu bảng trong 6 năm thi đấu tại Real.

Mức phí chuyển nhượng 80 triệu bảng mà Real đưa ra ngang bằng với kỷ lục thế giới mà Ronaldo đang nắm giữ khi Real từng chi cho MU năm 2009.

Giới truyền thông Anh cho biết cụ thể thêm Bale vẫn chưa yêu cầu đòi ra đi, nhưng Chủ tịch Daniel Levy đã cho phép anh gia nhập Real trong mùa hè này sau cuộc nói chuyện với Chủ tịch Real Florentino Perez. Bản thân đại diện của Bale cho biết thân chủ mình đã đồng ý mức lương 8,5 triệu bảng mỗi năm và hợp đồng có thời hạn đến năm 2019.

Tuy nhiên, những thông tin này hoàn toàn trái ngược với phát ngôn của HLV trưởng Tottenham ông Andre Villas Boas cách đây ít hôm rằng đội bóng sẽ không bán ngôi sao lớn nhất của mình. Tại buổi họp báo ở Hồng Kông trong chuyến du đấu châu Á của đội bóng, Villas Boas cho biết: “Về vấn đề Gareth, tôi muốn nhắc lại những gì tôi đã nói cuối mùa trước. Cậu ấy là cầu thủ mà chúng tôi tiếp tục phải có. Bale là cầu thủ của Tottenham và một ngôi sao lớn của bóng đá thế giới, nên chúng tôi tiếp tục gắn bó tương lai với cậu ấy”.

Mặc dù phát biểu như thế, nhưng xem ra ông Villas Boas đã cảm nhận được khó có thể giữ chân Bale bằng việc thừa nhận Tottenham đang tìm kiếm người thay thế, đó là tiền đạo Roberto Soldado đang khoác áo Valencia. Villas Boas cho biết thêm: “Soldado là cầu thủ mà chúng tôi quan tâm, nhưng vẫn chưa ký hợp đồng”.

Hôm qua, Giám đốc thể thao Tottenham, ông Franco Baldini, đã tới Tây Ban Nha để gặp lãnh đạo Valencia cũng như đại diện của tiền đạo đội tuyển Tây Ban Nha này để đàm phán. Chủ tịch Valencia ông Amadeo Salvo cũng thừa nhận: “Soldado có thể đi nếu muốn và mức giá sẽ là 26 triệu bảng”.

 

Nguồn: Tiền Phong