Reuters hy vọng ĐTVN tiếp tục gây sốc

Suốt ngày hôm qua, trên trang chủ thể thao của Yahoo luôn để bài nổi bật, dẫn nguồn Reuters cho rằng ĐTVN sẽ tiếp tục gấy sốc trong trận tứ kết với Iraq, có đầu đề: Date with destiny (tạm dịch: Ngày định mệnh).

Suốt ngày hôm qua, trên trang chủ thể thao của Yahoo luôn để bài nổi bật, dẫn nguồn Reuters cho rằng ĐTVN sẽ tiếp tục gấy sốc trong trận tứ kết với Iraq, có đầu đề: Date with destiny (tạm dịch: Ngày định mệnh).

SSau khi bất ngờ vượt qua vòng bảng để trở thành đội chủ nhà duy nhất có mặt tại vòng tứ kết, Việt Nam đang hy vọng sẽ tiếp tục gây sốc trước Iraq trong trận tứ kết vào đêm 21/7 trên đất Thái Lan”, tờ Reuters cho biết.

SMột chút bất ngờ khi Việt Nam lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất, thậm chí có chút gì đó ủng hộ họ tiếp tục đánh bại Iraq”, Reuters nhận định về cơ hội của ĐTVN.

Mặc dù nắm trong tay các cầu thủ đang có tuổi đời rất trẻ, nhưng HLV Alfred Riedl tiếp tục hy vọng Việt Nam sẽ gặp may mắn trước đối thủ to cao hơn, mạnh hơn và thể lực tốt lớn như Iraq. “Chúng tôi đã may mắn, nhưng may mắn là yếu tố quan trọng trong bóng đá”, HLV người Áo khẳng định trên Reuters.

Thông tin ĐTVN tại Thái Lan được đưa lên trang chủ Yahoo!Sports

Đánh giá thành công của ĐTVN, Reutes phân tích: STrước giải đấu, giới chuyên môn nhận định Việt Nam sẽ đứng cuối bảng B, nhưng nhờ sự cổ vũ cuồng nhiệt cộng với khí hậu nóng ở Hà Nội, Việt Nam đã giành quyền vào tứ kết lần đầu tiên kể từ năm 1960, chỉ thua duy nhất ĐKVĐ Nhật Bản⬝.

Reuters còn đánh giá rằng, trận đấu giữa Việt Nam với Iraq không chỉ là trận đấu của người Việt Nam mà còn là niềm hy vọng duy nhất của bóng đá Đông Nam Á tại giải đấu này, sau khi 3 đồng chủ nhà Indonesia, Thái Lan và Malaysia sớm bị loại.

Đây là lần thứ ba ông Riedl dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, và người Việt Nam đang xem ông như là người luôn tạo nên cú sốc, và giờ họ lại muốn ông Riedl tạo nên cú sốc nữa.

Tuy nhiên, đứng vế mọi góc độ thì Việt Nam vẫn bị đánh giá thấp hơn đối thủ, và HLV Riedl cũng hiểu điều đó. SHọ mạnh hơn, chúng tôi nằm cửa dưới, nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra trong bóng đá”.

HLV người Áo cũng sẵn sàng chấp nhận thất bại: “Bất cứ điều gì xảy ra, chúng tôi vẫn rất hạnh phúc”, ông Riedl nói thêm. “Đó sẽ là thành công lớn nhất của chúng tôi trong những năm qua”.

Sau khi thắng 2-0 trước UAE và cầm hòa 1-1 với Qatar, trước đó là Bahrain và xa hơn nữa là Lebanon, không có lý gì để Việt Nam lại không tiếp tục vượt được qua một đội bóng Tây Á khác- Iraq!

Theo  TPO