Sắc đỏ cuồng nhiệt trên sân Thống Nhất

Với sắc đỏ cuồng nhiệt cùng tác phong cổ vũ chuyên nghiệp, khoảng 800 CĐV thuộc Hội CĐV bóng đá Việt Nam đã làm sôi động Giải U-19 quốc tế – Cúp Nutifood 2014.

Màu đỏ rực của các CĐV Hội CĐV Việt Nam trên khán đài C sân Thống Nhất tối 8-1 – Ảnh: N.K.

Nhìn 800 CĐV trong sắc đỏ hừng hực khí thế, cùng đặt tay lên ngực và hát vang quốc ca khi chào cờ trước mỗi trận đấu của đội tuyển U-19 Việt Nam mà lòng ngập tràn cảm xúc. Bởi như một sự lan tỏa, những CĐV ở các khán đài khác cũng cùng hát theo tạo nên một không khí hùng tráng. Còn khi trận đấu diễn ra, từng tiếng trống, tiếng kèn thôi thúc bên cạnh những băng cầm tay được các CĐV này giương cao, hò hét và hát vang trên khán đài khiến sân Thống Nhất “sôi” lên sùng sục.

Tuy nhiên, trận thua đậm nặng nề 0-7 trước U-19 Nhật Bản vào tối 8-1 mới là một thử thách thật sự cho các CĐV này về tình yêu bóng đá. Bởi trong khi nhiều CĐV khác trên sân Thống Nhất đã không còn đủ kiên nhẫn bỏ về từ giữa trận, 800 CĐV áo đỏ này vẫn không ngừng cổ vũ và ở lại sân đến tận những phút cuối cùng. Họ đánh trống, thổi kèn, vỗ tay hô vang “Việt Nam xông lên” để động viên các cầu thủ trẻ mặc cho lưới đội nhà liên tục bị đánh thủng.

Đây là những CĐV đến từ các CLB yêu thích các đội bóng nước ngoài như Manchester United, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Real Madrid, Barcelona và thuộc hội CĐV của các CLB V-League như B.Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An, Đồng Tâm Long An… Dù vậy, khi cùng khoác lên người chiếc áo có màu cờ Tổ quốc, tất cả như hòa làm một.

Để có được hình ảnh đẹp này của hội, không thể không nhắc đến anh Trần Hữu Nghĩa – một CĐV kỳ cựu của bóng đá TP.HCM. Cùng với những người tâm huyết khác, anh Nghĩa đã kêu gọi, tổ chức hội và suy nghĩ những cách cổ động đẹp mắt trên khán đài.

Sau khi thử nghiệm cách thức cổ vũ ở Giải futsal quốc tế 2013 tại nhà thi đấu Phú Thọ, các CĐV còn được yêu cầu tập dượt một buổi nữa tại sân Hoa Lư một ngày trước khi Giải U-19 quốc tế – Cúp Nutifood 2014 khởi tranh (ngày 6-1). Thậm chí cách thức cổ vũ còn được hội làm clip tung lên YouTube để các hội viên vào xem và ôn luyện nhằm cổ vũ thực tế một cách đẹp mắt.

Nét đẹp của hội CĐV này còn là hình ảnh tất cả cùng đi thu dọn rác trên khán đài sau trận đấu. Giải thích về hành động này, anh Nghĩa cho biết hội muốn thay đổi suy nghĩ của những khán giả khác để họ cùng chung tay xây dựng môi trường cổ vũ sạch đẹp. Với 800 CĐV hiện nay, anh Nghĩa cùng các CĐV áo đỏ khác đều hi vọng sẽ có thêm nhiều CĐV bóng đá Việt Nam chân chính gia nhập hội, để đến một ngày nào đó không xa một nhóm đỏ sẽ lan thành cả một khán đài và thậm chí là cả sân.

Nguồn: tuoitre.com.vn