Sau Quang Hải, bóng đá Việt Nam xuất hiện “Vua giải trẻ” mới

Năm lần nhận danh hiệu Vua phá lưới giải U17, U19 và U21, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt của U21 Học viện Nutifood xứng danh “Vua giải trẻ” mới của bóng đá Việt Nam.

Trong quá khứ, Quang Hải từng được mệnh danh là ông vua các giải đấu trẻ khi ngôi sao hiện tại của bóng đá Việt Nam thâu tóm hầu hết danh hiệu cá nhân tại các giải đấu anh tham dự. Lúc này, tiền đạo trẻ Nguyễn Quốc Việt của U21 Học viện Nutifood JMG đang đi trên chính con đường “đàn anh” đã làm được.

Trưởng thành từ bóng đá học đường

Hơn 5 năm trước, Quốc Việt khoác áo U13 Hải Dương tham dự VCK U13 Yamaha tại Đắk Lắk. Lúc bấy giờ, phong độ ấn tượng của Quốc Việt giúp U13 Hải Dương vô địch sau khi đánh bại U13 THCS Ea Tul trong trận chung kết.

Sân chơi Festival bóng đá học đường là đòn bẩy giúp Quốc Việt lọt vào mắt xanh HLV Guillaume Graechen. Ngay sau khi trở về từ giải đấu này, Quốc Việt được tuyển thẳng vào Học viện HAGL JMG và bây giờ là Học viện Nutifood JMG của bầu Hải.

iền đạo Quốc Việt (khoanh tròn) cùng U13 Hải Dương vô địch Festival bóng đá học đường U13 – Cup Yamaha năm 2016. Ảnh: Thái Hải.

Giấc mơ chuyên nghiệp

Bước chân vào Học viện, Quốc Việt nhanh chóng thể hiện sự vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa. Những kỹ năng thiên bẩm của Việt dưới bàn tay hướng dẫn HLV Guillaume Graechen nhanh chóng giúp chàng trai quê Hải Phòng hoàn thiện kỹ năng tốt nhất của một tiền đạo.

Giờ đây, ở tuổi 18, Quốc Việt trở thành một tiền đạo lợi hại trong vòng cấm. Những kỹ năng cơ bản nhất của một tiền đạo như: dứt điểm bằng chân, ghi bàn bằng đầu, chạy chỗ cho đến chớp thời cơ, tất cả đều được Quốc Việt thực hiện khá thuần thục, nhuần nhuyễn.

Theo chia sẻ của Quốc Việt, giấc mơ lớn nhất của anh là được chơi bóng tại V.League bên cạnh thần tượng Văn Toàn. Ở Hàm Rồng, sau mỗi buổi tập cùng đồng đội ở Học viện Nutifood JMG, Quốc Việt đều nán lại sân tập của đội 1 HAGL để xem thần tượng tập luyện.

Tiền đạo Quốc Việt (vàng) ngày càng khẳng định chuyên môn vượt trội ở các giải đấu trẻ. Ảnh: TNO.

“Vua giải trẻ” mới

Sau khi cùng U21 Học viện Nutifood JMG đăng quang giải U21 Quốc gia 2021, Quốc Việt cũng nhận cú đúp danh hiệu cá nhân. Theo đó, tiền đạo sinh năm 2003 nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải; với 4 bàn thắng, tiền đạo quê Hải Phòng cũng nhận luôn danh hiệu Vua phá lưới.

Điều đặc biệt, đây đã là lần thứ 5 Quốc Việt nhận được danh hiệu Vua phá lưới. Trước đó, anh từng 2 lần nhận danh hiệu đồng hạng “Vua phá lưới” tại hai VCK U19 Quốc gia trong 2 năm 2019 và 2020.

Mãi đến giải U17 Cúp Quốc gia 2020, Quốc Việt mới nhận danh hiệu này 1 mình khi ghi 9 bàn thắng cho U17 Học viện Nutifood JMG. Hồi tháng 3, tại VCK U19 Quốc gia 2021, Quốc Việt có lần thứ 4 nhận danh hiệu Vua phá lưới với 8 pha lập công.

Dù chỉ mới 18 tuổi nhưng Quốc Việt đã có 5 lần nhận danh hiệu danh giá này. Giới chuyên môn đánh giá, nếu giữ vững phong độ ấn tượng như hiện tại, Quốc Việt sẽ còn bay xa hơn nữa trong tương lai gần.

Quốc Việt vô địch giải U21 Quốc gia cùng U21 Học viện Nutifood JMG.

Chia sẻ sau khi cùng U21 Học viện Nutifood đăng quang và bản thân thâu tóm hầu hết danh hiệu cá nhân, Quốc Việt cho biết: “Thực sự tôi không có bí quyết gì để nhận danh hiệu Vua phá lưới. Tôi là tiền đạo nên mục tiêu khi ra sân là ghi bàn và ghi thật nhiều bàn.

Điều khiến tôi luôn có nền tảng thể lực sung mãn chính là được các chuyên gia dinh dưỡng của học viện chăm sóc kỹ và đầy đủ. Điều đó giúp tôi cùng toàn đội luôn có thể trạng tốt nhất trước khi ra sân thi đấu“.

Vài nét về Nguyễn Quốc Việt:

Sinh ngày: 4/5/2003 tại Hải Phòng.

Cao: 1m72; Nặng: 67kg.

Thành tích đạt được:

– Hạng Nhì U19 Quốc gia 2019, 2020 cùng U19 HAGL 1.

– Hạng Nhì U17 Cúp Quốc gia cùng U17 Học viện NutiFood.

– Đồng Vua phá lưới VCK U19 Quốc gia 2019: 2 bàn.

– Đồng Vua phá lưới VCK U19 Quốc gia 2020: 3 bàn.

– Vua phá lưới U17 Cúp Quốc gia 2020: 9 bàn.

– Hạng nhì VCK U19 Quốc gia 2021 cùng U19 Học viện Nutifood JMG. Danh hiệu Vua phá lưới (8 bàn) VCK U19 Quốc gia 2021.

– Vô địch VCK U21 Quốc gia 2021 cùng U21 Học viện Nutifood JMG. Danh hiệu Vua phá lưới (4 bàn) và Cầu thủ xuất sắc nhất VCK U21 Quốc gia 2021.

Nguồn: webthethao.vn