Singapore chính thức giành quyền đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2020

Chiều nay (28/9), Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thông qua đề xuất của Ban thi đấu AFF về việc lựa chọn quốc gia đăng cai AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, Singapore đã vượt qua Thái Lan để trở thành chủ nhà của giải đấu lớn nhất khu vực.

ĐT Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020, diễn ra tại Singapore từ 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban thi đấu AFF diễn ra chiều qua, đại diện của LĐBĐ Thái Lan và Singapore đã có phần trình bày rất chi tiết về những điểm mạnh riêng của mình nhằm cạnh tranh quyền đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 và đều nhận được sự đánh giá cao của các thành viên Ban thi đấu AFF.

Căn cứ 6 tiêu chí đặt ra đối với quốc gia đăng cai AFF Suzuki Cup 2020 gồm: Sự ủng hộ của Chính phủ; Sức khỏe và sự an toàn; Tỷ lệ rủi ro dẫn đến hủy giải; Quyền lợi của các đối tác thương mại; Cơ sở vật chất và Kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế, Ban thi đấu AFF đã tiến hành thảo luận và lấy ý kiến bầu chọn của các thành viên. Kết quả, với lợi thế là một trong những quốc gia dẫn đầu về kiểm soát hiệu quả sự lây lan của dịch COVID-19 và đang chuẩn bị cho giai đoạn mở cửa trở lại nền kinh tế, Singapore đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ hơn so với Thái Lan.

Phiên họp trực tuyến của Hội đồng AFF chiều 28/9.

Căn cứ báo cáo về kết quả bầu chọn và đề xuất của Ban thi đấu AFF, tại cuộc họp chiều nay, Hội đồng AFF đã xem xét và nhất trí thông qua quyết định trao quyền tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 cho Singapore. Hội đồng AFF giao Ban thi đấu AFF tiếp tục triển khai các công việc cần thiết để đảm bảo giải đấu lớn nhất khu vực được tổ chức thành công về mọi mặt.

Tham dự cuộc họp trên cương vị Ủy viên Hội đồng AFF, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, để đi đến quyết định lựa chọn Singapore là chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2020, bên cạnh yếu tố về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác tổ chức, Hội đồng AFF đặc biệt quan tâm và xem xét kỹ lưỡng về tình hình diễn biến dịch COVID-19, tỷ lệ người dân được tiêm phòng vắc xin và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quốc gia ứng cử viên. Đây điều rất quan trọng bởi giải đấu diễn ra kéo dài trong 1 tháng với sự tham dự của 10 đội tuyển, lực lượng giám sát, trọng tài và các đối tác thương mại của AFF, nên cần có sự đảm bảo cao nhất về an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự cũng như hạn chế thấp nhất rủi ro giải đấu có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn.

 

Ông Trần Quốc Tuấn cũng cho biết thêm, sau khi xác định địa điểm tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 tại Singapore, LĐBĐVN sẽ lập tức kết nối với LĐBĐ Singapore triển khai các công việc cần thiết trong công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho ĐT Việt Nam, hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn hi vọng thời điểm diễn ra AFF Suzuki Cup 2020 dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt, qua đó tạo điều kiện để người hâm mộ Việt Nam có thể sang Singapore tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo.