Sống sót sau đại họa sóng thần, cậu bé Indonesia gây ấn tượng mạnh với Cristiano Ronaldo

Chàng trai 17 tuổi Martunis vừa ký hợp đồng gia nhập học viện bóng đá trẻ của Sporting Lisbon và gây ấn tượng cực mạnh với Cristiano Ronaldo. 

Martunis năm nay 17 tuổi, đã được nhận vào học viên đào tạo trẻ của Sporting Lisbon

11 năm trước, Martunis thoát chết sau thảm họa sóng thần khi cơn đại hồng thủy tràn vào nhà cậu ở Indonesia, cướp đi mạng sống của mẹ và 2 anh trai của Martunis. Lúc đó cậu mới 6 tuổi và đang đá bóng trên đường phố.

Martunis lúc đó phải ăn mì cầm hơi và may mắn được một thành viên của nhóm tình nguyện “Cứu trẻ em” tìm thấy và đưa vào bệnh viện cấp cứu trước khi quá muộn. Ngay từ khi còn rất nhỏ Martunis đã mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá và giờ cậu hiện thực hóa giấc mơ đó ở Sporting Lisbon, CLB đã nuôi dưỡng những tài năng trẻ như Ronaldo và Luis Figo ngày nào.

Vào thời điểm sóng thần tràn vào nhà cậu, Martunis mặc chiếc áo của Bồ Đào Nha và chơi bóng trên đường phố. Giờ cậu đã được nhận vào học viện của Sporting.

Câu chuyện của Martunis gây ấn tượng mạnh với Ronaldo. Khi nhìn những bức ảnh chụp cậu khoác áo của Bồ Đào Nha lúc sóng thần tấn công, Ronaldo nói: “Tôi tin nhiều người lớn thậm chí không thể làm được như những gì cậu ấy đã trải qua. Martunis đã cho thấy sức mạnh và sự trưởng thành. Đó là cậu bé đặc biệt. Chúng ta cần phải tôn trọng cậu ấy”.

Nguồn: TT&VH