Tác giả Kiều Sơn: Gửi gắm trong lời hát, mong người hâm mộ tiếp sức ĐT Việt Nam

Với mong muốn tiếp lửa cho ĐT Việt Nam trước trận đấu gặp ĐT Philippine ngày 6/6/2024, ông Kiều Hồng Sơn (nghệ danh Kiều Sơn) đã gửi gắm tình yêu với bóng đá Việt Nam qua bài hát “Chiến binh sao vàng” và gửi tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN).

  23/05/2024 14:52:49

Ông Kiều Sơn – tác giả bài hát “Chiến binh sao vàng”

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác, ông Kiều Sơn cho biết: “Tôi tình cờ đọc được bình luận với nội dung rằng mặc dù hạn chế về thể lực, kỹ thuật so với các đội bạn, nhưng tinh thần chiến đấu, sự ngoan cường của các chiến binh sao vàng đáng được cổ vũ, động viên. Tôi đã bị ấn tượng bởi sự ngoan cường và cảm thấy thôi thúc để viết bài hát dành tặng đội tuyển”.

“Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sáng tác một bài hát về bóng đá. Bởi tôi không có học thuật về âm nhạc, không qua trường lớp, mà chỉ tự mò mẫn, tìm giai điệu, tiết tấu. Thế nhưng, thời gian gần đây tôi thấy lượng cổ động viên đến sân đang giảm so với trước đây. Kể cả ở các sân vận động địa phương như nơi tôi đang sinh sống là thành phố Vinh. Vì thế, tôi cũng mong muốn giai điệu trong bài hát của mình có thể góp một phần nhỏ, thu hút thêm nhiều cổ động viên tới sân, tiếp lửa cho các cầu thủ”.

Từ thành phố Vinh ra tới Hà Nội, ông Kiều Sơn bày tỏ bản thân muốn trực tiếp gửi gắm tâm huyết của mình tới các tuyển thủ cũng như mong rằng các cổ động viên sẽ tiếp tục làm nóng sân Mỹ Đình sắp tới, tiếp sức cho ĐT Việt Nam thi đấu với ĐT Philippines tại Vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á vào 19h00 ngày 6/6/2024.

LĐBĐVN trân trọng cảm ơn tình yêu của tác giả Kiều Sơn cũng như người hâm mộ bóng đá nước nhà đối với ĐT Việt Nam nói riêng và bóng đá nói chung.