Thầy trò HLV Philippe Troussier đã ổn định nơi ăn nghỉ, sẵn sàng cho buổi tập đầu tiên tại Jakarta

Sau chuyến bay kéo dài chừng 4 tiếng đồng hồ với điểm xuất phát từ Hà Nội, đầu giờ chiều nay (19/3), đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Jakarta, chuẩn bị cho trận lượt đi với đội tuyển Indonesia tại Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Tâm trạng vui vẻ của HLV trưởng Philippe Troussier đã truyền thêm sự tự tin cho các học trò.

Thời điểm đội tuyển đặt chân tới sân bay quốc tế Soekarno-Hatta không phải là giờ cao điểm, do vậy khu vực nhập cảnh khá vắng khách và rất thuận lợi cho thầy trò HLV Philippe Troussier thực hiện các thủ tục thông quan theo quy định của nước chủ nhà. Bên cạnh đó, LĐBĐVN cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo từ trước khi cử lãnh đội Đoàn Anh Tuấn sang trước một ngày để làm việc với BTC chủ nhà về công tác đón tiếp đội tuyển. Vì vậy, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ.

Tại Jakarta, đội tuyển lưu trú tại một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, nằm cách SVĐ Gelora Bung Karno khoảng 5km. Đây cũng một trong những điểm đóng quân quen thuộc của đội tuyển Việt Nam mỗi lần sang Indonesia thi đấu.

Sau khi dùng bữa trưa và tranh thủ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, tối nay thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên đất khách. Đây cũng là buổi tập có tính chất rất quan trọng về chuyên môn của đội để chuẩn bị về nhân sự cho trận đấu với đội tuyển Indonesia, diễn ra vào ngày 21/3 tới. Theo đánh giá của FIFA, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia là một trong năm cặp đấu quan trọng nhất vòng loại hai World Cup 2026 – khu vực châu Á, trong tháng 3. Đội tuyển Việt Nam đang đứng nhì bảng F với 3 điểm, hơn Indonesia 2 điểm. Vì vậy, hai trận đấu sắp tới sẽ quyết định lớn đến khả năng giành vị trí nhì bảng của hai đội để giành vé vào vòng loại ba World Cup 2026.

Ngoài cặp đấu Việt Nam – Indonesia, 4 cặp còn lại được FIFA đánh giá quan trọng là Qatar gặp Kuwait ở bảng A, Nhật Bản gặp CHDCND Triều Tiên ở bảng B, Hàn Quốc gặp Thái Lan ở bảng C và Arab Saudi gặp Tajikistan ở bảng G.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM