Thi đấu giao hữu, U19 nữ QG – U13 nam Hà Nội: 3-1

Chiều nay (14/11), đội tuyển U19 nữ QG tiếp tục có trận đấu giao hữu thứ 2 gặp U13 nam Hà Nội. Kết quả chung cuộc, U19 nữ QG đã giành chiến thắng trước quân xanh được đánh giá có kỹ chiến thuật nhanh và thể lực tương đối tốt với tỉ số 3-1 sau 90 phút thi đấu.

 

Trong trận đấu tập thứ 2, HLV trưởng Nguyễn Duy Hùng vẫn tung ra đội hình một giống như trận đấu tập đầu tiên với sơ đồ chiến thuật đang xây dựng 4-2-3-1. Thay đổi duy nhất của BHL là việc để hậu vệ Trương Thị Phụng vào đá ở vị trí của Dương Thị Vân. Vẫn với mục đích tiếp tục thử nghiệm nhân sự để tìm các vị trí có thể thay thế cho nhau. Chính vì vậy, trong suốt thời gian đấu tập, BHL đã liên tục thay các vị trí ở hàng hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo.

 

Đội tuyển U19 nữ QG giành chiến thắng 3-1 trước U13 Nam Hà Nội trong trận giao hữu

U19 nữ đã nhập cuộc và giữ thế chủ động rất tốt trong nửa hiệp 1 để tiền đạo chủ lực Phạm Hải Yến có cơ hội ghi bàn thắng sớm ở phút 15 mở tỉ số cho trận đấu. Nhưng có lẽ do dẫn trước nên các cầu thủ U19 nữ đã chơi không thực sự tập trung, dẫn tới bàn san bằng tỉ số nhanh chóng sau đó. Bước sang hiệp 2, BHL đã có một vài sự thay đổi nhân sự và U19 nữ QG cũng đã ghi thêm 2 bàn thắng nữa.

 

Mặc dù các học trò đã giành chiến thắng trong trận đấu này nhưng HLV trưởng Nguyễn Duy Hùng vẫn tỏ ra không thực sự hài lòng về thái độ thi đấu của các cầu thủ khi chơi bóng không tập trung, có phần chủ quan trước đối thủ và chưa mạnh dạn trong các tình huống đối đầu. HLV Nguyễn Duy Hùng cũng cho rằng tuyến giữa của U19 nữ đã chơi không tốt trong trận đấu hôm nay. Cầu thủ duy nhất khiến ông hài lòng đó là hậu vệ Nguyễn Thị Bích Thùy với phong độ và thái độ thi đấu tích cực, năng động.

 

HLV Nguyễn Duy Hùng cũng cho biết, đây mới là trận đấu tập thứ 2 và phía trước BHL còn rất nhiều việc phải làm và rút kinh nghiệm. Ngày 16/11 tới, U19 nữ tiếp tục có trận đấu tập cuối cùng gặp Lão tướng ngành xây dựng Hà Nội trong thời gian đóng quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN.

 

Một thông tin khác mà BHL cho biết, hiện tại thủ môn Nguyễn Thị Hằng đang gặp vấn đề về sức khỏe và phải điều trị ở Bệnh viện Thể thao 10 ngày nay. Đây là thủ môn được đánh giá cao trong 3 thủ môn được triệu tập lên đội tuyển lần này. HLV Nguyễn Duy Hùng cho biết, BHL vẫn đang tiếp tục chờ đợi và theo dõi tình hình sức khỏe của thủ môn Nguyễn Thị Hằng. Việc Nguyễn Thị Hằng có thể tiếp tục tham gia luyện tập và thi đấu hay không sẽ được quyết định sau khi cầu thủ này bình phục.

 

Thông tin luyện tập và thi đấu của ĐT U19 nữ QG sẽ tiếp tục được cập nhật.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM