Tưng bừng Festival cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam lần thứ 5 Hồng Hà – Trường Sơn – Cửu Long năm 2020

Ngày 26/11, tại SVĐ Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra sự kiện Festival cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam lần thứ 5 Hồng Hà – Trường Sơn – Cửu Long năm 2020 do Liên chi hội Cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam phối hợp với LĐBĐVN tổ chức.

Đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN tham dự sự kiện có ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng Thư ký, bà Đinh Thị Thu Trang – Phó Tổng Thư ký và ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, đào tạo và các tổ chức thành viên, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Festival. Đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có ông Phạm Văn Kính – Phó Chủ tịch UBND thành phố. Đại diện Ban Tổ chức địa phương có ông Nguyễn Trung Tuấn – Phó Giám đốc Điều hành CLB Than Quảng Ninh. Đại diện Liên Chi hội cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam tham dự lễ khai mạc có ông Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên Chi hội cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam, ông Trần Duy Long – Nguyên Chủ tịch Liên chi hội.

Lễ khai mạc Festival Hồng Hà – Trường Sơn – Cửu Long năm 2020 cũng đã được tổ chức long trọng trên sân vận động Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh chiều 26/11.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN bày tỏ vui mừng được đón tiếp các cựu cầu thủ bóng đá đến từ ba miền đất nước – những người một thời đã có những đóng góp quan trọng tạo nên dấu ấn lịch sử trong các giai đoạn phát triển khác nhau của bóng đá Việt Nam. “Festival Cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam, không chỉ là nơi để các cựu danh thủ cùng nhau giao lưu và ôn lại những kỷ niệm một thời vang bóng đã qua, mà còn là dịp để các cựu cầu thủ truyền sự đam mê và lan tỏa tình yêu bóng đá đến các thế hệ cầu thủ trẻ Việt Nam ngày nay. Qua 4 lần tổ chức thành công, LĐBĐVN tiếp tục duy trì sự kiện Festival cựu cầu thủ để tri ân, tôn vinh những thế hệ, những gương mặt đã một thời cống hiến cho sự nghiệp phát triển của bóng đá nước nhà. Thông qua cầu nối là Liên Chi hội Cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam, LĐBĐVN hy vọng rằng, sự gắn kết hoạt động giữa các cựu cầu thủ với LĐBĐVN và các thế hệ cầu thủ trẻ ngày càng chặt chẽ hơn, góp phần tạo động lực thúc đẩy bóng đá nước nhà phát triển. Thay mặt LĐBĐVN, một lần nữa gửi những lời thăm hỏi chân thành nhất, tri ân trân trọng nhất tới các cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam nói chung và các cựu cầu thủ bóng đá đang có mặt tại đây – trong Festival cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam 2020. LĐBĐVN cũng gửi lời cảm ơn tới Liên Chi hội Cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh, Ban Chủ nhiệm Sân vận động Cẩm Phả và các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để Festival được tổ chức theo kế hoạch và yêu cầu đề ra. Chúc các cựu cầu thủ bóng đá và đại diện ba đội bóng Trường Sơn, Hồng Hà, Cửu Long sức khỏe, Festival thành công tốt đẹp”, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Ông Trần Văn Thành – Chủ tịch Liên Chi hội cựu cầu thủ BĐVN tặng cờ lưu niệm của LĐBĐVN cho ông Phạm Văn Kính – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

Trong ngày 25/11, Ban tổ chức đã tiếp đón hơn 160 cựu cầu thủ của ba đội bóng Hồng Hà, Trường Sơn, Cửu Long đại diện cho ba miền Bắc – Trung – Nam về dự Festival. Các cuộc họp kỹ thuật, họp Ban chấp hành Liên chi hội Cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam đã được tiến hành tại khách sạn Hải Yến trong buổi chiều cùng ngày.

Hoạt động chính của Festival là các trận đấu giao hữu giữa các đội bóng Hồng Hà, Trường Sơn, Cửu Long đã diễn ra sau đó trong không khí sôi nổi, giao lưu và đầy ý nghĩa. Các cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam vang bóng một thời tham sự Festival lần thứ 5 như: Mai Đức Chung (HLV trưởng đội tuyển bóng đá Nữ Quốc gia), Đặng Trần Chỉnh, Lê Thụy Hải, Trần Duy Long, Hồ Chí Lương, Hồ Thanh Cang, Nguyễn Hồng Phẩm, Đinh Xuân Hảo, Bùi Văn Cơ, Lưu Tuấn Sơn, Nguyễn Duy Hùng… hay cựu danh thủ đất Quảng Trần Vũ, cầu thủ nữ Trương Thị Ngọc Mai. Điều hành các trận đấu có cựu trọng tài FIFA Lương Thế Tài.

Sau thời gian giao lưu trên sân cỏ, các đội bóng cựu cầu thủ tiếp tục tham dự Gala vào buổi tối cùng ngày tại khách sạn Hải Yến. Một phần đặc biệt trong Gala, Ban Tổ chức tiến hành tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Bóng đá Việt Nam”  của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho 36 cựu cầu thủ trong đó có 30 cựu cầu thủ đại diện cho ba miền Bắc, Trung, Nam và 6 cựu cầu thủ bóng đá nữ.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Đội cựu cầu thủ Trường Sơn (miền Trung)

Đội cựu cầu thủ Hồng Hà (miền Bắc)

Đội cựu cầu thủ Cửu Long (miền Nam)

Cựu danh thủ Mai Đức Chung tham gia ban huấn luyện (Trưởng đoàn) đội Hồng Hà