Tuyết Dung: Toàn đội có tinh thần tốt và quyết tâm bảo vệ tấm Huy chương Vàng

ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Myanmar tại trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 32 vào 19h30 ngày mai (15/5) trên SVĐ Olympic (Phnom Penh, Campuchia). Chia sẻ tại buổi tập cuối cùng trước trận đấu, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung khẳng định toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt và sẽ thi đấu với quyết tâm cao.

  14/05/2023 19:52:31

Tiền vệ Tuyết Dung trả lời báo chí trước buổi tập chiều 14/5

Hôm qua (13/5), ĐT nữ Việt Nam có ngày nghỉ hoàn toàn trước thềm chung kết. “HLV Mai Đức Chung luôn tạo tâm lí thoải mái nhất cho toàn đội. Hiện tại Dung và các đồng đội đang có tinh thần tốt trước trận đấu. Tôi sẽ cố gắng hết mình, mục tiêu đầu tiên là toàn đội có thể bảo vệ tấm Huy chương Vàng để có lần thứ 4 liên tiếp vô địch SEA Games. Mục tiêu thứ hai là bản thân có thể ghi bàn trong trận chung kết”, Tuyết Dung bày tỏ.

ĐT nữ Việt Nam bắt nhịp vào buổi tập với không khí vui vẻ

Đánh giá về trận gặp Myanmar ở vòng bảng, Tuyết Dung nói: “Trước giờ Myanmar vẫn luôn là đội bóng khó chịu với ĐT nữ Việt Nam, nên chúng tôi không được phép chủ quan trước trận tái đấu với họ. Toàn đội đều có sự chuẩn bị, dù kéo sang hiệp phụ hay penalty thì toàn đội sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất”. “Điểm mạnh của Myanmar là thể lực của họ rất tốt, có thể đeo bám suốt 90 phút. Đó là điều mà ĐT nữ Việt Nam cần khắc phục khi chạm trán họ”, Tuyết Dung nói thêm.

Khi được hỏi về trận đấu giữa ĐT U22 Việt Nam và ĐT U22 Indonesia vào tối qua, tiền vệ kì cựu của ĐT nữ Việt Nam chia sẻ: “Hôm qua được nghỉ nên toàn đội đều xem. Cả đội cũng như bản thân Dung cũng cảm thấy tiếc nhưng tôi nghĩ rằng các bạn ấy cần cần xốc lại tinh thần vì vẫn còn trận tranh 3/4. Bên cạnh đó, điều này cũng thúc đẩy Dung và toàn đội tập trung và quyết đấu trận ngày mai, để có thể là nguồn động viên cho các em vì 1 ngày sau trận chung kết bóng nữ U22 Việt Nam cũng sẽ gặp U22 Myanmar ở trận tranh hạng Ba”.

HLV Mai Đức Chung theo sát và hướng dẫn tỉ mỉ cho các học trò

Buổi tập của ĐT nữ Việt Nam diễn ra trong không khí tích cực. HLV Mai Đức Chung và các cộng sự tranh thủ thời gian tập dượt cho các học trò về chiến thuật hướng đến trận đấu ngày mai. Dù có mưa vào gần cuối buổi tập nhưng toàn đội vẫn kiên trì hoàn thành tốt giáo án.

Ảnh: Đức Đồng