U23 Brazil tiếp tục gây thất vọng, đối mặt nguy cơ bị loại

Sau màn ra quân nhạt nhòa, U23 Brazil tiếp tục gây thất vọng khi để U23 Iraq cầm hòa 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A môn bóng đá nam Olympic Rio 2016.
 

U23 Brazil có nguy cơ bị loại khỏi Olympic ngay từ vòng bảng. (Nguồn: Daily Mail)

Với trận hòa này, đội bóng nam chủ nhà mới chỉ có được 2 điểm, cùng chia sẻ vị trí thứ 2 với U23 Iraq (cùng chưa ghi được bàn nào), kém đội dẫn đầu U23 Đan mạch 2 điểm.

Ở lượt trận cuối, U23 Brazil buộc phải thắng U23 Đan Mạch mới hy vọng đi tiếp. Còn nếu không thắng, họ sẽ bị loại trong trường hợp U23 Iraq đánh bại U23 Nam Phi (mới chỉ có 1 điểm).

Ở trận đấu này, U23 Brazil đã nhập cuộc tốt hơn và nếu cú dứt điểm của Jesus chuẩn xác hơn trong tình huống đối mặt thì đội chủ nhà đã có bàn mở tỷ số ngay phút thứ 2.

Chỉ 10 phút sau, U23 Iraq đáp trả bằng với cú đánh đầu đưa bóng dội cột dọc khung thành Brazil của Abdulraheem phút 12.

Sau tình huống này, đội chủ nhà đã liên tục gây sức ép nhưng đã không thể nào làm xuyên thủng mành lưới của Mohammed Hameed, đành rời sân với kết quả hòa 0-0.

Trong khi đó, ở trận đấu muộn của bảng B, U23 Colombia đã có được lợi thế rất lớn khi dẫn trước U23 Nhật Bản 2-0 nhờ bàn thắng của Teofilo Gutierrez và pha đá phản của Hiroki Fujiharu.

Tuy nhiên, đại diện Nam Mỹ đã không thể bảo toàn kết quả khi để cho U23 Nhật Bản vùng lên ghi 2 bàn thắng trong vòng 6 phút để gỡ hòa 2-2. Takuma Asano và Shoya Nakajima là những người đã lập công cho U23 Nhật Bản.

Với 1 điểm có được, U23 Nhật Bản tiếp tục nuôi hy vọng giành vé đi tiếp và họ buộc phải thắng U23 Thụy Điển ở trận đấu cuối cùng, trong khi cầu mong U23 Colombia (2 điểm) không thắng U23 Nigeria (đội đã vào tứ kết)./.

Nguồn: vietnam+