VFF tiến hành trả vé online trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018

Từ 9h sáng nay (30/11), VFF bắt đầu trả vé cho những khách hàng đã đặt mua thành công vé trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 giữa ĐTVN và ĐT Philippines thông qua hệ thống bán vé online.

Theo ghi nhận, trong ngày trả vé đầu tiên rất đông người đã có mặt tại VFF để nhận vé. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của lực lượng an ninh và sự hợp tác của người hâm mộ nên mọi việc diễn ra rất trật tự. Mỗi người đến lấy vé được phát tích kê, qua các bàn tiếp nhận hỗ trợ kiểm tra thông tin trực tiếp trên kệ thống và giấy tờ hợp lệ trước khi đến quầy nhận vé.

Người hâm mộ đầu tiên (bên trái) sở hữu 4 vé trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018

Là người đầu tiên cầm trên tay 4 chiếc vé trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018, anh Tạ Việt Cường cho biết mình là người may mắn và hạnh phúc: “Tôi sẽ trực tiếp đến sân ủng hộ cho Đội tuyển Việt Nam. Để có được 4 chiếc vé này, tôi đã phải chuẩn bị các thiết bị có cấu hình tốt, đường truyền internet tốt và phương thức thanh toán. Tôi đã chọn phương thức thanh toán QR Code cho việc thanh toán bởi tính năng ưu việt của nó. Việc bán vé qua hệ thống online của VFF hoàn toàn hợp lý, là phương thức mua bán hiện đại”.

Nhân viên kĩ thuật kiểm tra thông tin khách hàng trên hệ thống trước khi xuất vé

Tính đến 17h cùng ngày, đã có 1/3 số vé trong tổng số những đơn đăng ký nhận vé tại LĐBĐVN đã đến tay người đặt mua thành công. VFF tiếp tục trả vé online trong hai ngày 1/12 và 2/12 tại trụ sở VFF, thời gian từ 9h00 đến 16h45.

Cũng trong ngày 30/11, đơn vị VNPost đã tiến hành chuyển phát vé đặt online đến tận tay người hâm mộ.  

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Ngày đầu tiên bao giờ cũng là ngày căng thẳng nhất với tất cả các bộ phận tham gia trả vé online vì đây là một phương thức mới với đa số mọi người. Do vậy, chắc chắn trong quá trình thực hiện, khi cộng đồng mạng không mua được vé, đại đa số không mua được do lượng truy cập quá lớn, có những thời điểm lên tới 130.000 người cùng truy cập để tìm kiếm cơ hội mua vé. Những người không mua được sẽ có phản hồi tiêu cực với phương thức này. Tuy nhiên các bạn có thể thấy, qua phỏng vấn người đầu tiên mua được vé, khán giả này đánh giá đó là phương thức văn minh, quang cảnh trả vé trật tự khi xử lý từng đơn hàng. Tuy nhiên, bất cứ nhu cầu vượt quá khả năng đáp ứng rất nhiều lần, chắc chắn sẽ có những người không vui. Cá nhân tôi cảm thấy công bằng, người ta có sự chuẩn bị tốt hơn sẽ có cơ hội cao hơn. Dung lượng đường truyền đáp ứng tối đa 150.000 người/lượt, tuy nhiên như thế chỉ bán hết vé trong 2 giây. Chúng tôi đã có những tính toán bởi nếu bán hết trong một vài giây sẽ có những ý kiến trách cứ để vé bán hết nhanh vậy. Sau đợt này tôi sẽ có khảo sát để chuẩn bị tốt hơn cho trận chung kết. Chúng tôi đã thực hiện các phương án người hâm mộ yêu cầu, xếp hàng, bán online và bán hết vé trong thời gian nhanh nhất”.

Một số hình ảnh trong ngày trả vé online đầu tiên (30/11):

Khán giả đến xếp hàng trật tự với sự hướng dẫn của lực lượng an ninh