Xung quanh trận đấu chia tay thể hệ vàng: Natipong: STôi hi vọng có thể chơi một hiệp đấu⬝

Trong số các cựu cầu thủ Thái Lan tham dự trận đấu chia tay Sthế hệ vàng⬝ sẽ có sự hiện diện của cựu tiền đạo nổi tiếng một thời của bóng đá Thái Lan: Natipong Sritong-in

Trong số các cựu cầu thủ Thái Lan tham dự trận đấu chia tay Sthế hệ vàng⬝ sẽ có sự hiện diện của cựu tiền đạo nổi tiếng một thời của bóng đá Thái Lan: Natipong Sritong-in. Cầu thủ với chiếc áo số 9 có mẹ là người gốc Việt này được xem là “nỗi kinh hoàng” của tuyển bóng đá VN mỗi khi đụng độ với Thái Lan.

Cựu danh thủ Natipong – Ảnh: Sĩ Huyên

Mở đầu cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ, Natipong cho biết anh rất háo hức được lần đầu tiên đặt chân đến VN tham dự trận đấu chia tay thế hệ vàng: “Mẹ tôi mang nửa dòng máu Việt. Cách đây ba tháng, bà đã đến thăm đất nước VN xinh đẹp. Tôi cũng đã nói với bà về chuyến đi sắp tới của mình. Bà kể cho tôi nghe rất nhiều về đất nước VN. Bà rất tự hào khi kể những câu chuyện về dân tộc VN”.

Natipong nói thêm: “Từng là cầu thủ chuyên nghiệp nên tôi hiểu rõ ý nghĩa và giá trị của một trận đấu chia tay sân cỏ. ~ đấu trường khu vực Đông Nam Á, VN và Thái Lan có rất nhiều duyên nợ trong những trận cầu lớn. Chính vì thế khi những nhà tổ chức chọn Thái Lan làm đối thủ, trận cầu chia tay này càng trở nên có ý nghĩa hơn với các cựu tuyển thủ VN…”.

Natipong cho biết sau khi giã từ bóng đá vào những năm gần cuối thập niên 1990, anh đã sang Mỹ du học trong hai năm. Sau đó anh về nước và chuyển sang chơi golf: “Tôi hiện là một trong những tay golf chuyên nghiệp ở Thái với thứ hạng vào khoảng 60. Golf không đòi hỏi sức lực dẻo dai như trong bóng đá nhưng cần cái đầu tỉnh táo của một nhà kinh doanh”.

Natipong đã bước sang tuổi 33, đã lập gia đình và có cô con gái 5 tuổi. Anh nói rằng trong tám năm qua không chơi bóng nên không biết có đủ sức chơi trọn 90 phút hay không: “Tôi có một kỷ niệm đẹp là luôn ghi bàn khi đụng độ với VN. ~ trận tới, tôi hi vọng có thể chơi một hiệp đấu. Nhưng điều quan trọng hơn cả là chuyến đi đầu tiên đến VN của mình là được tham dự một trận cầu đầy ý nghĩa”.          

(Tuổi trẻ)