Zidane vượt qua cột mốc bất bại của Ancelotti

Mạch bất bại của Real Madrid dưới thời Zinedine Zidane đã được nối dài lên con số 32 sau chiến thắng trước Cultural Leonesa.

Zidane vượt qua cột mốc bất bại của Ancelotti

Lần gần nhất Real bại trận là trước Wolfsburg tại Champions League vào ngày 6/4. Kể từ đó, Los Blancos đã chiến thắng 24 trận và hòa 8 trên mọi mặt trận, bao gồm cả màn hủy diệt Cultural Leonesa mới nhất. Cùng với đó, thầy trò Zidane nã vào lưới đối phương 92 lần trong khi mới thủng lưới 29 bàn.

Như vậy, Zidane đã vượt qua kỷ lục cũ của Carlo Ancelotii khi chiến lược gia người Italia giành 26 chiến thắng và 5 trận hòa liên tiếp trong mùa 2013/14. Real khi đó cũng “chỉ” ghi được 87 bàn và thủng lưới 20 lần.

Kỷ lục bất bại trong lịch sử Real đang thuộc về HLV người Hà Lan Leo Beenhakker khi ông và các học trò không thua suốt 34 trận mùa 1988/89. Zidane chỉ còn cách cột mốc lịch sử đúng 3 trận nữa mà thôi. Lần lượt các đối thủ của Real trong 3 trận tới là Barca, Dortmund và Deportivo.

Enzo làm người cha tự hào

Enzo làm người cha tự hào

Juventus đang giữ kỷ lục về mạch bất bại tại châu Âu khi không thua trong 43 trận dưới thời Antonio Conte trong mùa 2011/12.

Bên cạnh việc vượt qua thành tích của Ancelotti, Zidane có thêm một niềm vui riêng tư khi cậu con trai Enzo ghi bàn ngay trong trận ra mắt đội 1 Real. HLV người Pháp tự hào: “Nếu tôi cởi bỏ vai trò HLV, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc vì con trai. Nhưng là HLV, tôi cũng rất mừng cho cả (Martin) Odegaard, Alvaro (Tejero), Ruben (Yanez) và tất cả những cầu thủ đã tham dự trận này. Tất nhiên khi về nhà chúng tôi (Zidane và Enzo) sẽ nói về điều này”.